Cần quản lý chặt chẽ dịch vụ nấu ăn lưu động
QTO - Những năm gần đây, dịch vụ nấu ăn lưu động phát triển mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, tiết kiệm hơn so với việc đặt tiệc ở nhà hàng, khách sạn thì dịch vụ nấu ăn này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Điều này được chứng minh khi có liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trong tháng 5 vừa qua sau khi người dân dự một số tiệc cưới có sử dụng dịch vụ nấu ăn lưu động. Thực trạng này đòi hỏi cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động của loại hình kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động.
Tin đọc nhiều
Thời tiết
Thông báo triển khai Quy chế quản lý, vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu về quản lý cấp phép đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
- Thể lệ cuộc thi báo chí chủ đề: “Hải Lăng - Tự hào và Khát vọng”
- Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thông báo mời thầu
- Danh sách các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phầm được cấp giấy chứng nhận
- Thông báo phương án tạm cấm đường, vị trí đậu, đỗ xe phục vụ chương trình Chào năm mới - Coundown Camel Quảng Trị 2025