Cập nhật:  GMT+7

Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị - sân chơi bổ ích cho những người làm báo

Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng năm 2024 đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng. Giải đấu năm nay được đánh giá cao về mặt tổ chức, điều hành và quy mô, chất lượng chuyên môn; tạo sân chơi bổ ích cho những người làm báo cùng cán bộ, công chức, viên chức một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Qua đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị và làm nền tảng vững chắc để nâng giải đấu lên tầm cao mới.

Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị - sân chơi bổ ích cho những người làm báo

Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị tạo sân chơi bổ ích cho những người làm báo - Ảnh: M.Đ

Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Ngọc Sỹ cho biết, đây là giải đấu được tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các chi hội nhà báo, các câu lạc bộ nhà báo trực thuộc, qua đó rèn luyện nâng cao sức khoẻ, tăng cường thể chất cho cán bộ, hội viên, xây dựng nếp sống văn hóa - thể thao lành mạnh trong cán bộ, hội viên các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Đây còn là dịp để các đơn vị, các vận động viên (VĐV) gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Qua giải nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh và hội thao báo chí các khu vực trong toàn quốc.

Được xem là hoạt động thể thao quan trọng của những người làm báo, nên Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm và hưởng tích cực từ các cơ quan báo chí và nhiều cơ quan, đơn vị khác. So với 2 mùa giải trước, mùa giải thứ III Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng 2024 đã có nhiều sự thay đổi để nâng cao chất lượng giải.

Điều này đã mang đến làn gió mới giúp giải đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn từ số lượng VĐV tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, với gần 50 VĐV nam, nữ là các nhà báo, cán bộ, công nhân, viên chức, các cơ quan trong tỉnh, gồm 10 đoàn với 11 đơn vị tham gia tranh tài ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Đặc biệt, trong số các VĐV tham gia giải đấu này, có nhiều VĐV giỏi được xem là hạt nhân của phong trào cầu lông ở nhiều cơ quan, đơn vị, từng tham gia nhiều giải cầu lông cấp thành phố, cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Theo ghi nhận của phóng viên, chất lượng chuyên môn của giải đấu năm nay khá cao. Từ những trận đấu đầu tiên cho đến trận chung kết ở cả 5 nội dung thi đấu đều diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Các VĐV bước vào tranh tài với tinh thần quyết tâm cao nhất, cống hiến những trận đấu hay và giàu cảm xúc, đáng kể đến như trận bán kết giữa VĐV Hoàng Thanh Sự (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) với VĐV Hoàng Kim Dũng (Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng), trận chung kết giữa VĐV Lê Minh (Báo Quảng Trị) với VĐV Hoàng Kim Dũng (Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng) ở nội dung đơn nam; trận chung kết nội dung đơn nữ diễn ra hấp dẫn giữa VĐV Trương Thị Lựu (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) với VĐV Hoàng Linh (Trung tâm VHTTTDTT huyện Đakrông); trận chung kết đôi nam giữa đôi VĐV Đoàn Sơn - Hồ Nguyên Kha (Báo Quảng Trị) với đôi VĐV Hồ Đại Thắng - Phùng Bảo Sơn (Đài PTTH Quảng Trị)...

Giải đấu cũng ghi nhận sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thể hiện rõ tinh thần thể thao cao thượng và nét đẹp văn hóa thể thao của các VĐV, nhất là những VĐV tham gia nhiều nội dung thi đấu, những VĐV quyết tâm bảo vệ thành tích đã đạt được...

Ban tổ chức giải cũng đã bố trí lịch thi đấu hợp lý để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV có thể tham gia thi đấu nhiều nội dung.

Đội ngũ trọng tài điều hành giải đấu công tâm, khách quan và chính xác. Trong niềm vui chung trước thềm ngày lễ lớn của những người làm báo, giải đã thu hút đông đảo khán giả, đồng nghiệp từ các cơ quan báo chí trong tỉnh đến xem và cổ vũ.

VĐV Hồ Đại Thắng (Đài PT-TH Quảng Trị) phấn khởi nói: “Tôi tham gia 3 mùa giải và thấy rõ chất lượng chuyên môn được nâng lên qua từng mùa giải; công tác tổ chức, điều hành mang tính chuyên nghiệp cao. Mùa giải thứ III năm nay diễn ra sôi nổi. Bản thân tôi và đồng đội đã nỗ lực hết mình để giành được 1 HCV, 1 HCB ở nội dung đôi nam, đôi nam nữ. Chúng tôi xin cảm ơn Ban tổ chức đã tâm huyết tạo ra một “điểm hẹn” lý tưởng của những người làm báo trên địa bàn để anh chị em được gặp gỡ, giao lưu và thể hiện niềm đam mê, tinh thần thi đấu thể thao”.

Trò chuyện sau giải đấu, Giám đốc Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà Hoàng Thanh Sự chia sẻ: “Sau lần tham gia Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng năm 2023 đạt nhiều kết quả cao, chúng tôi đã xác định đây là một giải đấu quan trọng, từ đó có sự quan tâm đầu tư cho phong trào tập luyện cầu lông ở trung tâm.

Mùa giải năm nay, trung tâm tham gia đầy đủ 5 nội dung thi đấu với tinh thần giao lưu, trao đổi chuyên môn với các VĐV xuất sắc từ các đơn vị khác; kết quả giành được 3 HCV, 1 HCĐ. Chúng tôi đánh giá cao về năng lực, kinh nghiệm thi đấu cũng như quyết tâm của các VĐV những đội bạn. Hy vọng Ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu giải đấu này trong hệ thống các giải cầu lông chính thống ở Quảng Trị”.

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao HCV cho VĐV Trương Thị Lựu (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) ở nội dung đơn nữ; trao HCV cho VĐV Hoàng Kim Dũng (Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng) ở nội dung đơn nam; trao HCV cho đôi VĐV: Hồ Đại Thắng - Phùng Bảo Sơn (Đài PT-TH Quảng Trị) ở nội dung đôi nam; trao HCV cho đôi VĐV: Trương Thị Lựu - Lê Thị Ánh Nguyệt (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) ở nội dung đôi nữ; trao HCV cho đôi VĐV: Hoàng Thanh Sự - Lê Thị Ánh Nguyệt (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) ở nội dung đôi nam nữ; trao HCB, HCĐ cho các VĐV đoạt thành tích cao ở 5 nội dung thi đấu.

Ông Hoàng Ngọc Sỹ cho biết thêm: “Mùa giải lần thứ III có nhiều bước tiến mới, đặc biệt là khẳng định được thương hiệu, chất lượng một sân chơi thể thao của những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đồng thời tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực cho phát triển phong trào cầu lông trong các cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị khác. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thể thao; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà báo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thêm cơ hội tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe để đồng hành với mọi sự kiện của quê hương”.

Minh Đức

Tin liên quan:
  • Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị - sân chơi bổ ích cho những người làm báo
    Sân chơi thể thao bổ ích dành cho những người làm báo

    Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng được tổ chức thường niên đã tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh và cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng thể thao cho những người làm báo cùng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Qua 2 năm tổ chức thành công, giải đã tạo dựng được hình ảnh và thương hiệu riêng; tác động tích cực đến sự phát triển bộ môn cầu lông nói riêng và phong trào tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe nói chung; xây dựng nếp sống văn hoá - thể thao lành mạnh trong cán bộ, hội viên các cơ quan báo chí trong tỉnh.

  • Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị - sân chơi bổ ích cho những người làm báo
    Bế mạc Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị

    Chiều nay 8/6, tại TP. Đông Hà, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức bế mạc Giải Cầu lông mở rộng năm 2024.


Minh Đức

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Khai trương Võ đường Phúc Thịnh Nguyên

Khai trương Võ đường Phúc Thịnh Nguyên
2024-06-09 13:25:00

QTO - Sáng nay 9/6, tại TP. Đông Hà, Võ đường Phúc Thịnh Nguyên tổ chức khai trương và nhận quyết định công nhận thành viên của Liên đoàn Karate tỉnh Quảng...

Bông khát nắng

Bông khát nắng
2024-06-08 05:50:00

QTO - Một loài hoa dại đỏ rực anh đưa từ rừng về trồng trước nhà. Thoạt nhìn như loài Hướng Dương, cũng na ná như Thược Dược, nhưng không phải. Cây này...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết