Cập nhật:  GMT+7

Đài Loan rung chuyển bởi hàng chục trận động đất

Hơn 80 trận động đất, với cường độ mạnh nhất là 6,3 độ richter, đã làm rung chuyển Đài Loan trong khoảng thời gian từ 22-23/4.

Dẫn thông tin từ Cơ quan khí tượng thủy văn Đài Loan, Reuters cho biết phần lớn trong số 80 trận động đất đã xảy ra tại khu vực nông thôn, phía Đông TP Hoa Liên, còn một số đã khiến các tòa nhà ở TP Đài Bắc rung chuyển.

Đài Loan rung chuyển bởi hàng chục trận động đấtKhách sạn bị nghiêng sau các trận rung chuyển từ ngày 22-23/4. Ảnh: The New York Times

Sáng sớm ngày 23/4, Sở cứu hỏa Hoa Liên cho biết các trận động đất đã khiến khách sạn hơi nghiêng về một bên, tuy nhiên không có bất kỳ thương vong nào xảy ra. Nhà sản xuất chip TSMC xác nhận rung chấn không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của họ.

Hoa Liên cũng là nơi xảy ra trân động đất với cường độ 7,2 độ richter vào 3/4 khiến ít nhất 14 người đã thiệt mạng. Kể từ đó, Đài Loan đã phải hứng chịu hơn 1.000 đợt dư chấn.

Do nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo, Đài Loan thường xuyên xảy ra động đất.

Hơn 100 người thiệt mạng trong trận động đất ở miền Nam Đài Loan vào năm 2016. Năm 1999, trận động đất lịch sử 7,3 độ richter đã khiến 2.000 người thiệt mạng.

Luật Anh (Theo Reuters)


Luật Anh (Theo Reuters)

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Cảnh báo bạo lực leo thang tại bờ Tây

Cảnh báo bạo lực leo thang tại bờ Tây
2024-04-21 19:51:00

QTO - Theo nhiều nguồn tin ngày 12/4, hàng loạt người định cư Israel đã tràn qua làng al-Mughayyer tại Bờ Tây và mang theo lượng lớn vũ khí tấn công vào...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết