Cập nhật:  GMT+7

Cha đẻ của ChatGPT chính thức gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành của OpenAI Sam Altman chính thức gia nhập Microsoft, nhà đầu tư lớn nhất của công ty đã sa thải ông.

Cựu giám đốc điều hành của OpenAI Sam Altman, người vừa bị sa thải vào hôm thứ Sáu, sẽ gia nhập Microsoft, nhà đầu tư lớn nhất của công ty khởi nghiệp này. Bên cạnh đó, cựu chủ tịch của OpenAI, Greg Brockman cũng sẽ gia nhập gã công nghệ khổng lồ này.

Trong khi đó, đảm nhiệm vị trí CEO tạm thời của OpenAI là cựu giám đốc điều hành của nền tản trực tuyến Twitch của Amazon.

Cha đẻ của ChatGPT chính thức gia nhập MicrosoftCựu giám đốc điều hành của OpenAI Sam Altman. Ảnh: CNN

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng làm quen với Emmett Shear, đồng thời vui mừng về việc Sam Altman và Greg Brockman sẽ cùng các đồng nghiệp gia nhập Microsoft để thực hiện những dự án AI mới” - Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella.

Microsoft là nhà đầu tư lớn nhất của OpenAI và Altman sẽ là người dẫn dắt nhóm nghiên cứu mới – Ông Nadella cho biết trên bài đăng của mình. Điều này đồng thời cũng chấm dứt những đồn đoán về việc OpenAI sẽ tuyển dụng lại ông Altman và những người khác đã rời khỏi công ty.

Sau khi nhận được tin tức về việc sẽ đảm nhiệm vị trí CEO tại OpenAI, ông Shear không khỏi phấn khởi: “Đây là cơ hội lớn nhất trong đời của tôi. OpenAI là một trong những công ty thành công nhất và tôi phải cân nhắc cẩn thận khi hội đồng quản trị của công ty này đưa ra lời đề nghị với mình”.

Hiện tại, nguyên nhân đứng sau việc cha đẻ của ChatGPT bị sa thải vẫn chưa rõ ràng. Trong một thông báo vào ngày 17/11, OpenAI cho biết ông Altman đã không đủ thẳng thắn với hội đồng quản trị và điều này sẽ cản trở khả năng thực hiện nhiệm vụ của Ban Lãnh đạo.

Cựu chủ tịch Brockman tiết lộ rằng ông Altman đã bị sa thải do bất đồng với bộ phận nghiên cứu của công ty, đứng đầu là nhà khoa học trưởng Ilya Suskever.

Mấu chốt của cuộc xung đột là việc ông Altman muốn thúc đẩy phát triển AI trong khi các thành viên của hội đồng quản trị OpenAI muốn mọi việc phải thận trọng hơn – Kara Swisher, cộng tác viên của CNN, cho biết.

Những động thái vội vã?

Ông Altman đã luôn thúc đẩy công ty nhanh chóng ra mắt các sản phẩm AI để kiếm lời. Tuy vậy, ông cũng đã cảnh báo đối với người dùng những rủi ro do AI gây ra.

“Liệu AI sẽ giống như báo chí cung cấp và truyền bá kiến thức đến khắp mọi nơi, giúp những người dân hàng ngày có điều kiện để phát triển, dẫn đến những lợi ích lớn hơn, hay sẽ trở thành bom nguyên tử phá hủy tất cả mọi thứ” – Ông Altman trả lời trong một phiên điều trần của Thượng viện vào tháng 5.

Có nhiều đồn đoán về việc ông Altman và nhà thiết kế iPhone Jony Ive đã tham gia đàm phán với tập đoàn Softbank của Nhật về kế hoạch huy động 1 tỷ USD, nhằm phát triển một thiết bị AI thay thế cho điện thoại thông minh.

Gần đây, ông Altman đã tiết lộ về việc OpenAI sẽ cung cấp rộng rãi các công cụ, giúp tất cả người dân có thể tạo ra phiên bản ChatGPT của riêng mình.

Luật Anh (Theo CNN)

Tin liên quan:

Luật Anh (Theo CNN)

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Ngừng bắn còn xa vời ở Gaza

Ngừng bắn còn xa vời ở Gaza
2023-11-20 07:20:00

(NLĐ) - Người dân Gaza không biết phải sơ tán đi đâu nếu Israel mở rộng chiến dịch trên bộ xuống phía Nam dải đất này

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết