Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các loại nấm mọc tự nhiên

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các loại nấm mọc tự nhiên

QTO - Những tháng gần đây, thời tiết trên địa bàn Quảng Trị nóng ẩm, có mưa là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm hoang dại nảy nở, sinh sôi một cách tự nhiên ở khắp nơi và nhất là trên các vùng đồi núi, nương rẫy, rừng tràm. Trong số những loại nấm mọc tự nhiên ấy có nhiều loại được người dân hái để bán với giá khá cao và dùng làm thực phẩm trong gia đình. Nấm mọc tự nhiên có thể chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm gây hệ lụy khôn lường...

Thời tiết