Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các loại nấm mọc tự nhiên
QTO - Những tháng gần đây, thời tiết trên địa bàn Quảng Trị nóng ẩm, có mưa là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm hoang dại nảy nở, sinh sôi một cách tự nhiên ở khắp nơi và nhất là trên các vùng đồi núi, nương rẫy, rừng tràm. Trong số những loại nấm mọc tự nhiên ấy có nhiều loại được người dân hái để bán với giá khá cao và dùng làm thực phẩm trong gia đình. Nấm mọc tự nhiên có thể chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm gây hệ lụy khôn lường...
Tin đọc nhiều
Thời tiết
Mời tham gia cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024
- Danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiếp sức đến trường năm 2024
- Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức vận chuyển hàng cứu trợ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 3
- Thể lệ cuộc thi báo chí viết về “Những tấm gương điển hình tiên tiến vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị”
- Danh sách các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thuỷ sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (đợt 2.2024)