Cập nhật:  GMT+7

Không ai còn sống sót ở địa điểm trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

VOV.VN - “Không ai còn sống sót” tại vị trí trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn, hãng thông tấn nhà nước Iran IRINN và hãng thông tấn bán chính thức Mehr News đưa tin.

Người đứng đầu Hội Chữ Thập Đỏ Pir Hossein cho biết, sáng 20/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn từ khoảng cách 2 km. Ông không cung cấp thông tin chi tiết về các quan chức Iran đã mất tích trong hơn 12 tiếng tại địa điểm đó.

Không ai còn sống sót ở địa điểm trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn. Ảnh: Tasnim

Ít nhất 73 đội cứu hộ đã tham gia tìm kiếm trong khu vực trực thăng rơi gần làng Tavil ở tỉnh Đông Azerbaijan, ông Pir Hossein nói. Ông cũng cho biết “tình hình không tốt”.

Đi cùng với Tổng thống Ebrahim Raisi là Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan của Iran Malek Rahmati và Ayatollah Mohammad Ali Ale-Hashem - Đại diện của Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tại Đông Azerbaijan.

Chiếc trực thăng này đã rơi ở Khu vực Bảo tồn Dizmar - một khu vực rừng núi khá hiểm trở nằm gần biên giới Azerbaijan. Truyền hình nhà nước ban đầu thông báo, chiếc trực thăng rơi gần Jolfa, một thành phố ở biên giới với Azerbaijan nhưng sau đó cho biết nó nằm xa hơn về phía Đông gần làng Uzi.

Cả IRNA và truyền hình nhà nước Iran đều không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình của ông Raisi nhiều giờ sau đó.

Trước đó, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một máy bay không người lái của nước này hỗ trợ tìm kiếm vị trí trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn, đã xác định được một nguồn nhiệt ở vùng núi tỉnh Đông Azerbaijan và chia sẻ với các nhà chức trách Iran. Các đội cứu tìm kiếm và cứu hộ đã đến địa điểm nguồn nhiệt được xác định nhưng vẫn chưa xác định được vị trí của chiếc trực thăng, hãng thông tấn FARS đưa tin. {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết