Cập nhật:  GMT+7

Giải cứu thành công nam thanh niên bị lừa sang “Tam giác vàng”

Chiều nay 6/10, thông tin từ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cơ quan chức năng nước bạn Lào giải cứu và đưa anh L.D.N. (23 tuổi), trú tại xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) bị các đối tượng dụ dỗ sang Lào tìm việc làm, nhưng sau đó bị đưa đến khu vực biên giới giữa 3 nước Thái Lan, Lào, Myanmar (hay còn gọi khu vực “Tam giác vàng”) trở về quê an toàn.

Giải cứu thành công nam thanh niên bị lừa sang “Tam giác vàng”Lực lượng chức năng nước bạn Lào bàn giao anh L.D.N. (áo xanh) cho tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Trị - Ảnh: C.A.T

Trước đó, vào cuối tháng 9/2023, L.D.N. lên mạng xã hội thì thấy có xưởng gỗ tại biên giới Việt – Lào có việc làm với hứa hẹn lương cao. Sau đó, N. lên thị trấn Lao Bảo để xin làm việc ở xưởng gỗ này.

Tại đây, một nhóm người đưa N. đi đường tắt qua biên giới để sang Lào, rồi di chuyển tiếp bằng ô tô suốt 2 ngày. Nhận thấy quãng đường đi quá xa và bất thường, nên N. biết mình đã bị lừa và lén dùng điện thoại nhắn tin cho người thân. Khi dùng định vị trên điện thoại, N. phát hiện đang ở gần các casino trong khu vực “Tam giác vàng”.

Lúc thời điểm cả nhóm ăn cơm, N. bỏ chạy đến một quán ăn và may mắn được một hành khách trong quán đưa đến công an địa phương gần đó. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã thành lập tổ công tác đặc biệt, sau đó sang khu vực “Tam giác vàng” với quãng đường gần 1.500 km.

Vì khu vực này rất đặc biệt, nên việc tiếp cận được N. cũng vô cùng khó khăn. Ngay khi hoàn tất các thủ tục, tổ công tác nhanh chóng đưa N. rời đi để tránh nguy hiểm.

Đến tối 5/10, N. cùng tổ công tác đã về Quảng Trị an toàn.

Trường Nguyên

Tin liên quan:

Trường Nguyên

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Vấp ngã trước ngưỡng cửa vào đời

Vấp ngã trước ngưỡng cửa vào đời
2023-09-30 06:05:00

QTO - Học xong lớp 12, H.Nh.H. (sinh năm 2003), trú tại huyện Triệu Phong, háo hức chờ lệnh gọi nhập ngũ khi khám sức khỏe đạt yêu cầu. Thế nhưng trong...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết