Cập nhật:  GMT+7

Chi trả lương hưu theo mức hưởng mới tăng 15% từ 1/7/2024

Ngày 1/7/2024, BHXH Việt Nam có Công văn 2128/ BHXH-TCKT về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng của kỳ chi trả tháng 7 năm 2024.

Chi trả lương hưu theo mức hưởng mới tăng 15% từ 1/7/2024

Theo đó, để bảo đảm người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH được hưởng chính sách quy định tại Nghị định 75/2024/NĐ-CP trong thời gian sớm nhất, BHXH Việt Nam hướng dẫn tổ chức chi trả chế độ BHXH tháng 7 năm 2024 như sau:

- Tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng của tháng 7 năm 2024 theo mức hưởng mới quy định tại Nghị định 75/2024/NĐ-CP. Chi trả cho người hưởng nhận qua tài khoản cá nhân đồng thời với chi trả bằng tiền mặt cho người hưởng tại các điểm chi trả bắt đầu từ ngày 1/7/2024.

- BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Căn cứ kế hoạch cấp kinh phí của BHXH Việt Nam, chuyển kinh phí cho cơ quan bưu điện đầy đủ, kịp thời để chi trả cho người hưởng. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp, giải quyết, xử lý dứt điểm tình huống phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Chủ động tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi theo mức hưởng mới, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đến đời sống người nghỉ hưu; đảm bảo hợp lý, hài hòa có chia sẻ giữa những người hưởng lương hưu với người đang đóng BHXH, giữa khu vực Nhà nước và khu vực ngoài Nhà nước, giữa các thế hệ tham gia và thụ hưởng chính sách.

Việc tổ chức chuẩn bị nguồn kinh phí, hạ tầng công nghệ thông tin, nguồn nhân lực để chi trả kịp thời, đầy đủ cho người hưởng ngay khi Nghị định 75/2024/NĐ-CP có hiệu lực.

- Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc: Tập trung nhân lực chi trả, đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin phục vụ chi trả vận hành thông suốt; đảm bảo chi trả kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng ngay từ 1/7/2024 (bao gồm người hưởng bằng tiền mặt và người hưởng qua tài khoản cá nhân). Tuyên truyền cho người hưởng về quyền lợi theo mức hưởng mới và thông báo kịp thời các thay đổi về lịch chi trả (nếu có) của kỳ chi trả tháng 7/2024 cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng.

T.L


T.L

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết