Cập nhật:  GMT+7

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Vừa điều trị bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng, vừa kêu gọi kinh phí hỗ trợ

Chiều nay 4/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, sau hơn 2 tháng điều trị tích cực tại đơn vị, được sự hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí từ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, bệnh nhân H.X.N (12 tuổi) ở xã Linh Trường (huyện Gio Linh) bị sốc nhiễm khuẩn nặng đã hoàn toàn bình phục và xuất viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Vừa điều trị bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng, vừa kêu gọi kinh phí hỗ trợSau hơn 2 tháng điều trị tích cực và nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, em H.X.N vui mừng vì được xuất viện - Ảnh: T.N

Trước đó, vào ngày 30/1, em H.X.N được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Qua kiểm tra, xác định N. bị sốc nhiễm khuẩn, viêm màng ngoài tim, viêm phổi màng phổi do tụ cầu vàng biến chứng suy đa tạng. Đây là một bệnh lý nhiễm khuẩn nặng với tổn thương nhiều cơ quan và tiên lượng nguy cơ tử vong rất cao.

Phó Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bác sĩ Lê Phước Đức cho biết, đối với trường hợp này, đơn vị đã áp dụng kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương cho bệnh nhân. Sau 65 ngày điều trị với 10 ngày lọc máu và thay huyết tương, hơn 1 tháng thở máy, chức năng các tạng của bệnh nhân mới hoàn toàn hồi phục.

Đặc biệt, thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân H.X.N là người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong khi điều trị dài ngày nên gia đình không đáp ứng đủ chi phí. Vì vậy, để hỗ trợ em N., đội ngũ y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực chống độc bên cạnh công tác chuyên môn, tích cực điều trị đã đứng ra kêu gọi, huy động các nguồn hỗ trợ từ trong khoa cũng như cộng đồng với số tiền khoảng 10 triệu đồng để giúp đỡ cho gia đình bệnh nhân.

Trường Nguyên

Tin liên quan:

Trường Nguyên

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế

Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế
2024-04-02 20:02:00

QTO - Chiều nay 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các địa...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết