Cập nhật:  GMT+7

Góp ý dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển

Chiều nay 3/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương để thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị.

Góp ý dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị - Ảnh: Trần Tuyền

Luật Đất đai 2024 được Quốc hội thông qua vào ngày 18/1/2024, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Tuy nhiên, quy định về hoạt động lấn biển tại Điều 190, Luật Đất đai 2024 đã có hiệu lực từ ngày 1/4/2024.

Để quy định về hoạt động lấn biển có hiệu lực thi hành theo đúng quy định, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã soạn thảo dự thảo Nghị định hoạt động lấn biển trên cơ sở kế thừa dự thảo Nghị định lấn biển đã trình Chính phủ trước đây.

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành liên quan và một số địa phương cơ bản thống nhất với nội dung và bố cục của dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển.

Đồng thời, có nhiều ý kiến về một số quy định quan trọng trong dự thảo nghị định, như: quy định, kế hoạch sử dụng đất đối với khu vực biển được xác định để thực hiện lấn biển; mức giá để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; đối tượng và các phạm vi dự án chuyển tiếp; phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, yêu cầu đối với hoạt động lấn biển; phương án lấn biển; giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với dự án lấn biển...

Các đại biểu cũng cho rằng, để hoạt động lấn biển có hiệu quả, dự thảo nghị định cần sớm được ban hành và đảm bảo hài hoà quyền lợi của nhà nước, nhà đầu tư và người dân; phù hợp với quy định của các luật khác có liên quan và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Trần Tuyền

Tin liên quan:

Trần Tuyền

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế

Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế
2024-04-02 20:02:00

QTO - Chiều nay 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các địa...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết