Cập nhật:  GMT+7

Mạo danh giáo viên đặt ăn uống rồi…lặn mất tăm

Theo phản ánh của nhiều hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn, gần đây, có một số đối tượng tự nhận là giáo viên, tên: Hạnh, Hưng, Tuấn… liên lạc để đặt cơm cho đoàn khách rồi không đến. Vì tin lời của người không quen biết, nhiều hộ kinh doanh đã bị thiệt hại về kinh tế.

Mạo danh giáo viên đặt ăn uống rồi…lặn mất tăm

Tin nhắn đặt cơm của người tự xưng là cô giáo Hạnh - Ảnh: T.L

Trước đó, một chủ quán ở thị xã Quảng Trị cho biết, cách đây ít ngày, quán nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là giáo viên, tên Hạnh, công tác tại một trường THCS ở huyện Hải Lăng. Người này đề nghị đặt 4 mâm cơm cho đoàn khách 25 người, mỗi suất 250 ngàn đồng gồm các món: gà nướng, dê hấp, cá chình nhúng mẻ, mực hấp…

Người phụ nữ tên Hạnh khẳng định sẽ cùng đoàn ghé ăn vào tối 22/5/2023. Không mảy may nghi ngờ, chủ quán và nhân viên đã nhanh chóng mua thực phẩm, chuẩn bị 4 mâm cơm. Đến ngày, giờ hẹn, chờ mãi không thấy người tự xưng là cô Hạnh đến và cũng không liên lạc được, chủ quán mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Sau khi thông tin kể trên được chủ quán thị xã Quảng Trị chia sẻ, nhiều hộ kinh doanh ăn uống ở TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện như: Hải Lăng, Hướng Hóa, Gio Linh, Vĩnh Linh… cũng phản ánh đã gặp trường hợp tương tự trong thời gian gần đây. Ngoài người phụ nữ tự xưng là cô Hạnh, một số hộ kinh doanh ăn uống nhận được cuộc gọi của người tự xưng là thầy Hưng, thầy Tuấn… Có ngày, các đối tượng này đặt tiệc ở 5, 6 quán rồi lặn mất tăm. Khi được yêu cầu đặt cọc, đối tượng lạ mặt hứa sẽ chuyển khoản sớm nhưng rồi không thấy.

Không chỉ đặt cơm, ở một số trường hợp, những người tự xưng là cô Hạnh, thầy Tuấn, thầy Hưng… còn hỏi về một loại rượu vang đắt tiền mà quán không có. Sau đó, các đối tượng này cho chủ quán số điện thoại cửa hàng rượu để nhờ mua giúp rồi khẳng định sẽ tính tiền sau. Vì thế, số tiền thiệt hại của các hộ kinh doanh là khá lớn.

Sự việc liên tục xảy ra kể trên khiến các hộ kinh doanh trên địa bàn rất bức xúc. Đề nghị các ngành, đơn vị chức năng cần vào cuộc, điều tra, làm rõ các đối tượng lừa đảo, yêu cầu khắc phục những thiệt hại về kinh tế cho các hộ kinh doanh. Phía các hộ kinh doanh cũng cần cảnh giác, chỉ nhận đặt ăn uống từ người quen biết hoặc yêu cầu đặt cọc để tránh thiệt hại về kinh tế.

Tây Long


Tây Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Một số quy định liên quan đến án treo

Một số quy định liên quan đến án treo
2023-04-29 06:15:00

QTO - Hiện nay, có rất nhiều ý kiến thắc mắc liên quan đến án treo như: người bị xử phạt tù có thể được xem xét cho hưởng án treo hay không; điều kiện rút...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết