Cập nhật:  GMT+7

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Đakrông: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, những năm học qua, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường PTDT nội trú Đakrông không ngừng nỗ lực, đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Đakrông: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Đội thiếu niên Trường PTDTNT Đakrông tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường PTDT nội trú Đakrông - Ảnh: S.P

Được thành lập theo Quyết định số 951/1998/ QĐ-UB ngày 25/8/1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 1999 - 2000 với buổi đầu gồm 2 lớp học có 89 học sinh (Trong đó có 1 lớp 7 với 46 học sinh được tiếp nhận từ Trường PTDT nội trú Hướng Hóa và 1 lớp 6 với 43 học sinh được tuyển sinh từ các xã trên địa bàn huyện Đakrông).

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên lúc đó có 13 người, trong đó gồm 1 cán bộ quản lý, 5 giáo viên, 2 nhân viên, 4 cấp dưỡng và 1 bảo vệ.

Từ những ngày đầu khó khăn, thiếu thốn và quy mô nhỏ, mô hình mới, nhưng bằng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực vươn lên của thầy và trò trong nhà trường, chỉ trong một thời gian ngắn các hoạt động của trường đã đi vào nền nếp, ổn định và tạo đà cho sự phát triển dài lâu của nhà trường.

Là đơn vị trường học mang tính đặc thù trên địa bàn huyện, Trường PTDT nội trú Đakrông hôm nay đang từng ngày khẳng định mình, từng bước vươn lên, đổi thay, phát triển và được công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2020.

Đến cuối năm học 2022 - 2023, Trường PTDT nội trú Đakrông có 8 lớp với 270 học sinh là người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở huyện Đakrông. Cùng với sự phát triển và duy trì sự ổn định về số lượng, chất lượng giáo dục đã có những bước chuyển biến đáng kể trong những năm học trở lại đây.

Trong đó, chất lượng năm học 2022- 2023 đã thể hiện với những con số được đánh giá xếp loại rèn luyện học sinh đạt 84,82% xếp loại tốt, 11,48% xếp loại khá, 3,7% đạt yêu cầu và không có xếp loại chưa đạt; đánh giá xếp loại học tập học sinh với 20,37% xếp loại tốt, 66,33% xếp loại khá, 16,3% đạt yêu cầu và không có xếp loại chưa đạt.

Điều nổi bật, trong 2 năm học (2021-2022 và 2022-2023) học sinh Trường PTDT nội trú Đakrông đã đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 8 cấp huyện và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9 cấp huyện. Đây thực sự là những dấu ấn của sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Trường PTDT nội trú Đakrông trong quá trình dạy và học.

Song song với công tác nâng cao chất lượng dạy và học, Ban Giám hiệu nhà trường luôn chú trọng phát triển về quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, khu nội trú, cảnh quan môi trường, các hoạt động chính khóa, ngoại khóa; hệ thống sân chơi, bãi tập, nhà đa năng nên đã phát huy tốt hiệu quả trong giảng dạy.

Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, công tác Đội và phong trào thiếu nhi, văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi, hoạt động về nguồn, bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh được đầu tư ngày càng hoàn thiện. Đặc biệt là nơi ăn, chốn ở của gần 300 học sinh sinh hoạt nội trú tại trường luôn được quan tâm, tổ chức bài bản, sinh động và mang tính giáo dục cao...

Với những thành tích và kết quả đạt được, trong các năm học 2020-2021 và 2021-2022, Trường PTDT nội trú Đakrông đã được UBND huyện Đakrông tặng thưởng nhiều giấy khen; được UBND tỉnh tặng bằng khen; đặc biệt nhà trường vinh dự được đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2021-2022.

Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú Đakrông Nguyễn Văn Thuận chia sẻ: Trong những năm học qua, bằng sự nỗ lực vươn lên của nhà trường; sự phấn đấu không ngừng của đội ngũ giáo viên và học sinh trong công tác dạy và học, chăm lo đời sống cho học sinh nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Mặc dù những kết quả, thành tích mà nhà trường và học sinh đạt được còn khiêm tốn, nhưng phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, xây dựng, các thế hệ thầy, trò hôm nay luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Hồ Sĩ Phùng

Tin liên quan:

Hồ Sĩ Phùng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Trầm tích văn hóa ở làng cổ Hùng Lô

Trầm tích văn hóa ở làng cổ Hùng Lô
2024-04-18 05:20:00

QTO - Hùng Lô là một làng cổ, một vùng đất thiêng gắn với nhiều huyền tích thời Hùng Vương trên vùng đất Tổ Phú Thọ. Nơi đây, có không gian làng cổ quần tụ...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết