Cập nhật:  GMT+7

Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga đoàn kết sau vụ khủng bố gần Moscow

VOV.VN - Ngay sau vụ khủng bố ở phòng hòa nhạc Crocus City Hall, ngày 23/3, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu gửi tới toàn thể người dân Nga. Ông lên án hành động tàn ác của những kẻ khủng bố và kêu gọi người dân Nga tiếp tục đoàn kết để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Nga Putin gửi lời tri ân đặc biệt tới các đội cứu thương, các chiến sĩ đặc nhiệm, lính cứu hỏa, lực lượng cứu hộ đã làm mọi cách để cứu các nạn nhân, đưa họ ra khỏi đám cháy, hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất. Ông cảm ơn các bác sĩ hiện đang chiến đấu vì sự sống của các nạn nhân.

Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga đoàn kết sau vụ khủng bố gần Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin cũng khẳng định, tại Moscow và trên tất cả các vùng của đất nước, các biện pháp chống khủng bố và chống phá hoại bổ sung đã được áp dụng. Điều quan trọng bây giờ là ngăn chặn những kẻ đứng sau vụ tắm máu này tiếp tục phạm tội.

Ông lên án hành vi tội ác, vạch mặt những thủ phạm trực tiếp của vụ tấn công khủng bố và nêu rõ: "Các cơ quan điều tra và thực thi pháp luật sẽ làm mọi cách để xác định tất cả các chi tiết của tội phạm. Nhưng rõ ràng là chúng ta đang phải đối mặt không chỉ với một cuộc tấn công khủng bố được lên kế hoạch cẩn thận, mà còn với một vụ giết người hàng loạt được chuẩn bị và có tổ chức nhằm vào những người dân ôn hòa, không có khả năng tự vệ.

Bọn tội phạm đã bình tĩnh và có chủ đích lên đường giết người, bắn thẳng vào công dân của chúng ta, con cái của chúng ta. Giống như Đức Quốc xã từng thực hiện các vụ thảm sát ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Tất cả thủ phạm sẽ phải chịu sự trừng phạt công bằng và không thể tránh khỏi. Dù họ là ai, ai hướng dẫn họ".

Ông Putin bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác với tất cả các quốc gia chân thành chia sẻ nỗi đau của nước Nga, cùng nhau hợp lực trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Không ai và không gì có thể lay chuyển được ý chí, sự quyết tâm và lòng dũng cảm, sức mạnh đoàn kết của nhân dân Nga để cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt.


Thu Hà/VOV-Moscow

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Cảnh báo mới về dân số thế giới

Cảnh báo mới về dân số thế giới
2024-03-22 06:28:00

(NLĐ) - Gần như mọi quốc gia trên thế giới sẽ không duy trì được dân số của mình đến cuối thế kỷ này vì tỉ lệ sinh quá thấp, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Đo lường và Đánh...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết