Cập nhật:  GMT+7

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza

(Tin Tức) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 23/3 đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza theo tinh thần của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước báo giới tại cửa khẩu biên giới Rafah của Ai Cập cùng ngày, ông Guterres cho biết trong chuyến thăm cửa khẩu biên giới Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza, ông đã quyết định nhịn ăn để thể hiện tình đoàn kết với những người dân đang bị bao vây ở dải đất ven Địa Trung Hải này. Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh: “Hơn bao giờ hết, đã đến lúc phải ngừng bắn ngay lập tức và đã đến lúc phải ngừng tiếng súng”.

Ông Guterres nêu rõ tháng Ramadan là thời gian để truyền bá các giá trị của lòng nhân ái và hòa bình, song người dân ở Dải Gaza lại đang rơi vào hoàn cảnh đau khổ. Ông nói thêm người dân Palestine ở Dải Gaza đang phải hứng chịu các vụ ném bom liên tục và gặp nhiều trở ngại trong việc nhận viện trợ nhân đạo.

Người đứng đầu LHQ kêu gọi Israel đưa ra “cam kết chắc chắn”, tạo điều kiện cho người dân Palestine tiếp cận viện trợ nhân đạo và trả tự do cho tất cả những người còn bị giam giữ. Ông Guterres cũng kêu gọi sự ủng hộ của tất cả các thành viên LHQ, đồng thời khẳng định LHQ mong muốn hợp tác với Ai Cập để tiếp tục đưa hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza. Ông đánh giá cao sự hợp tác của Ai Cập vì người dân Palestine.

Tổng thư ký LHQ đã đến Ai Cập vào sáng 23/3.

Nguyễn Trường (TTXVN) {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Cảnh báo mới về dân số thế giới

Cảnh báo mới về dân số thế giới
2024-03-22 06:28:00

(NLĐ) - Gần như mọi quốc gia trên thế giới sẽ không duy trì được dân số của mình đến cuối thế kỷ này vì tỉ lệ sinh quá thấp, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Đo lường và Đánh...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết