Cập nhật:  GMT+7

14.930 máy tính bảng trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được trao cho học sinh nghèo

Thông tin từ UBND tỉnh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền và hiện vật các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã giúp đỡ, tài trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đạt hơn 38,396 tỉ đồng.

14.930 máy tính bảng trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được trao cho học sinh nghèo

Triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngành giáo dục và đào tạo đã tổ chức 3 đợt mua sắm, xét chọn, trao tặng 14.930 máy tính bảng cho học sinh thuộc hộ gia đình nghèo và cận nghèo, học sinh có bố hoặc mẹ tử vong do COVID-19. Tất cả máy tính bảng đã trao tặng cho học sinh đạt tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu theo khuyến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hiện nay, tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, công tác dạy học trực tiếp đã đi vào ổn định, vì vậy máy tính bảng trao tặng cho học sinh được các cơ sở giáo dục hướng dẫn các em sử dụng, khai thác tài liệu học tập và sử dụng trong các hoạt động giáo dục có ứng dụng công nghệ thông tin, bước đầu phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau 3 đợt đấu thầu mua sắm máy tính bảng trao tặng cho học sinh, tổng kinh phí còn lại từ chương trình trên 2,7 tỉ đồng. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát, tổ chức đấu thầu mua sắm máy tính bảng hỗ trợ cho học sinh thuộc các đối tượng theo quy định.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh, từ việc thực hiện chương trình đã góp phần hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh có thêm điều kiện về trang thiết bị để phục vụ học tập tốt hơn.

Thanh Lê


Thanh Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Phát động phong trào tiết kiệm điện

Phát động phong trào tiết kiệm điện
2023-05-22 16:40:00

QTO - Chiều nay 22/5, Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện toàn quốc nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình cung ứng...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết