Cập nhật:  GMT+7

Tăng cường quyền tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật dựa vào cộng đồng

Sáng nay 25/7, tại Trường Trẻ em khuyết tật (TEKT) tỉnh, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với tổ chức Medipeace giới thiệu Dự án “Tăng cường quyền tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật dựa vào cộng đồng tại miền Trung Việt Nam giai đoạn 2023-2025”. Dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thông qua Tổ chức Medipeace tài trợ.

Tăng cường quyền tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật dựa vào cộng đồng

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Phan Hữu Huyện phát biểu tại buổi giới thiệu dự án -Ảnh: Tú Linh

Dự án có 3 giai đoạn bắt đầu từ năm 2023 đến năm 2031 triển khai tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TP.Đà Nẵng.

Tại Quảng Trị, giai đoạn 1 của dự án (2023-2025) sẽ hỗ trợ đào tạo văn bằng 2 ngành giáo dục đặc biệt cho 4 giáo viên Trường TEKT Quảng Trị; 20 cán bộ Sở GD&ĐT và giáo viên Trường TEKT tỉnh được tư vấn phương pháp lập kế hoạch giáo dục cá nhân cho học sinh khuyết tật; 33 học sinh được lập và áp dụng kế hoạch giáo dục cá nhân phù hợp; 40 phụ huynh của Trường TEKT được tham gia tập huấn hỗ trợ TEKT; học sinh của trường được tổ chức 6 đợt giáo dục kỹ năng sống…

Mục tiêu nhằm xây dựng năng lực để cải thiện chất lượng giáo dục phù hợp cho học sinh khuyết tật; cải thiện môi trường giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật tại cộng đồng.

Dự án sẽ tác động trực tiếp đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường TEKT tỉnh. Dự kiến phấn đấu có gần 75% học sinh khuyết tật tại Trường TEKT tỉnh Quảng Trị được lập kế hoạch giáo dục cá nhân và áp dụng giáo dục cá nhân.

Dự án có tổng trị giá 281.136 USD (tương đương với gần 7 tỉ Việt Nam đồng) do KOICA tài trợ thông qua tổ chức Medipeace.

Tú Linh

Tin liên quan:
  • Tăng cường quyền tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật dựa vào cộng đồng
    Hỗ trợ tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật tại các cơ sở giáo dục công lập

    Từ nguồn ngân sách địa phương cân đối, bắt đầu từ năm học 2021 – 2022 đến hết năm học 2025 – 2026, học sinh khuyết tật đang học tập tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh sẽ được hỗ trợ các khoản tiền ăn, tiền sinh hoạt phí, tiền vệ sinh với thời gian 9 tháng/năm.

  • Tăng cường quyền tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật dựa vào cộng đồng
    Quan tâm chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật

    Trẻ em khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi so với những trẻ em bình thường, do đó trẻ em khuyết tật được các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm chăm sóc, giáo dục. Việc làm này nhằm khắc phục sự khiếm khuyết về thể chất và trí tuệ của các em để trẻ khuyết tật có cuộc sống bình thường, khi trưởng thành có thể sống độc lập, tự kiếm sống và không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.


Tú Linh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết