Cập nhật:  GMT+7

Vĩnh Linh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 với 4 mũi chiến dịch

Trong 2 ngày 23, 24/7, tại thôn Xà Nin, xã Vĩnh Ô, Huyện đoàn Vĩnh Linh ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần cùng người dân vùng cao xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh.

Vĩnh Linh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 với 4 mũi chiến dịch

Trao tặng con giống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Ô - Ảnh: T.L

Trong khuôn khổ chiến dịch, tuổi trẻ huyện Vĩnh Linh đã chung sức triển khai 4 mũi chiến dịch gồm: “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ” và “Mùa hè xanh” với 14 công trình, phần việc cụ thể. Tổng kinh phí để tổ chức, triển khai các công trình, phần việc hơn 100 triệu đồng. Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giúp nhiều thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với tổng số tiền giải ngân 930 triệu đồng.

Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh Lê Minh Thái cho biết, các hoạt động được triển khai ở Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 đều hướng đến hỗ trợ, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống người dân xã Vĩnh Ô. Huyện đoàn Vĩnh Linh đã trao tặng công trình “Ánh sáng đường quê” và hệ thống panô tuyên truyền cho người dân thôn Xà Nin trị giá 30 triệu đồng; tặng 3 phòng máy tính để đoàn thanh niên xã Vĩnh Ô xây dựng mô hình “Trang bị kiến thức, kỹ năng tin học cho trẻ em vùng miền núi khó khăn”; trao tặng nhiều cây, con giống, mô hình sinh kế; sửa chữa điện sinh hoạt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

“Chúng tôi rất vui mừng khi đoàn viên, thanh niên tham gia chiến dịch với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và sự quyết tâm, nỗ lực rất cao. Các bạn trẻ đã cùng nhau giúp người dân địa phương vơi bớt những khó khăn, thử thách”, anh Lê Minh Thái nói.

Với mong muốn góp sức giữ gìn những nét đẹp truyền thống ở địa phương, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè này, Huyện đoàn Vĩnh Linh cũng đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN xã Vĩnh Ô và Đội Văn hóa cồng chiêng xã tổ chức chương trình ngày hội cồng chiêng, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Trước đó, các cán bộ đoàn cũng đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tây Long

Tin liên quan:

Tây Long

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết