Cập nhật:  GMT+7

Mỹ, Trung Quốc tiếp tục nỗ lực duy trì mở các kênh liên lạc

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan trong hai ngày 16/9 và 17/9 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vượng Nghị ở Malta. Nhà Trắng cho biết cuộc gặp là một phần của nỗ lực nhằm duy trì mở các kênh liên lạc và quản lý có trách nhiệm quan hệ giữa hai nước.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, hai bên đã có các cuộc thảo luận thực chất và mang tính xây dựng trên tinh thần cuộc gặp giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình ở Bali Indonesia tháng 11/2022. Hai bên thảo luận các vấn đề quan trọng trong quan hệ song phương Mỹ-Trung, các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu, cuộc xung đột ở Ukraine và các vấn đề xuyên eo biển Đài Loan.

Mỹ, Trung Quốc tiếp tục nỗ lực duy trì mở các kênh liên lạc

Mỹ, Trung Quốc tiếp tục nỗ lực duy trì mở các kênh liên lạc. Ảnh: IndustryWeek.

Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình và ổn định xuyên eo biển Đài Loan. Hai bên cũng cam kết duy trì kênh liên lạc chiến lược và tổ chức các cuộc tiếp xúc cấp cao và tham vấn trong những lĩnh vực chủ chốt giữa hai nước trong những tháng tới.

Cuộc gặp này là sự tiếp nối của một loạt các cuộc tiếp xúc giữa quan chức cấp cao hai nước trong thời gian qau thông qua các chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Antony Blinken, Đặc phái viên của Tổng thống về khí hậu John Kerry và Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cũng đã gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Áo tháng 5 năm nay.

PV/VOV-Washington


PV/VOV-Washington

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết