Cập nhật: 24/01/2023 06:21 GMT+7

Các ngoại trưởng EU tập trung bàn về vấn đề Ukraine, Palestine

(Tin Tức) - Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp ngày 23/1 tại Brussels, Bỉ dưới sự chủ trì của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell.

Các ngoại trưởng EU tập trung bàn về vấn đề Ukraine, Palestine

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell phát biểu tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới trước thềm hội nghị, ông Borrell cho biết chương trình nghị sự sẽ tập trung chủ yếu vào xung đột ở Ukraine, trong đó EU sẽ xem xét cách thức tiếp tục hỗ trợ Ukraine về mặt quân sự cũng như các đợt viện trợ mới, Dự kiến Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba sẽ tham gia thảo luận với Hội đồng đối ngoại EU.

Cũng trong cuộc họp này, ngoại trưởng các nước EU sẽ gặp Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh để bàn về biện pháp tăng cường liên lạc với Chính quyền Palestine (PA) trong bối cảnh tình hình thực tế hiện rất đáng lo ngại. Ngoại trưởng các nước EU dự kiến sẽ đánh giá cách thức hợp tác hiệu quả và mạnh mẽ hơn với PA trong thời điểm khó khăn này.

Ngoài ra, chương trình nghị sự của các bộ trưởng EU sẽ bao gồm vấn đề của khu vực Sahel ở châu Phi sau khi Burkina Faso yêu cầu Pháp rút quân, cũng như tình hình tại Ethiopia.

Hương Giang (TTXVN)Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết