Cập nhật:  GMT+7

Quảng Trị tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân trên khắp cả nước.

Quảng Trị tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Cán bộ, nhân viên và người lao động PC Quảng Trị thay avatar hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên facebook, zalo cá nhân -Ảnh: T.N

Thông điệp Giờ Trái đất 2024 là: “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hiện thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm và phải xây dựng thành một thói quen.

Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động các nội dung về tiết kiệm điện và Giờ Trái đất 2024, phát động cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện thay avatar hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên facebook, zalo cá nhân từ nay cho đến hết tháng 3/2024.

Công ty cũng sẽ thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 23/3/2024 tại trụ sở công ty và các đơn vị trực thuộc. Tại địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở đơn vị điện lực sẽ thể hiện các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; tuyên truyền trực quan logo và slogan về tiết kiệm điện. Các đơn vị điện lực cũng vận động các tổ chức, cơ quan, khách hàng trên địa bàn thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2024.

Ngoài ra, đơn vị cũng vận động cán bộ, nhân viên, người lao động, đoàn viên và khách hàng cùng tham gia giải chạy trực tuyến diễn ra trên toàn quốc do Bộ Công thương tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 16/3/2024 đến ngày 31/3/2024 trên ứng dụng tập thể thao Uprace và cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024 được tổ chức từ ngày 16/3/2024 đến ngày 31/3/2024.

Được biết, Giờ Trái đất là một trong những sự kiện môi trường lớn toàn cầu, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái đất hằng năm do Bộ Công thương chỉ đạo triển khai đã trở thành sự kiện được hưởng ứng trên khắp các tỉnh, thành phố, được cộng đồng và đặc biệt là giới trẻ nhiệt tình tham gia.

Chiến dịch Giờ Trái đất ngày càng được lan tỏa rộng rãi và trở thành một hoạt động thường niên về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường vào tháng 3 hằng năm. Từ việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, đến nay, chiến dịch đã góp phần quan trọng biến nhận thức của mỗi cá nhân thành hành động trong việc thực hành các hoạt động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Giám đốc Sở Công thương Quảng Trị Nguyễn Trường Khoa cho biết, để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024, đơn vị đã cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tổ chức mít tinh hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 tại Công viên Fidel-thành phố Đông Hà.

Đặc biệt, vào tối ngày 23/3/2024 sẽ tổ chức hoạt động đếm ngược (countdown) và nghi thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024. Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức treo bảng tuyên truyền, băng rôn các nội dung về chủ đề năm 2024 của chiến dịch Giờ Trái đất tại trụ sở một số cơ quan và các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Tuyên truyền trực quan bằng khẩu hiệu, phát video clip cổ động, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên các cụm pano điện tử, màn hình LED tại một số địa điểm trung tâm thành phố Đông Hà. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông nhằm lan tỏa các thông điệp về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Tân Nguyên

Tin liên quan:
 • Quảng Trị tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024
  EVN tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

  Năm 2023 là năm thứ 15 Việt Nam tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Bộ Công thương đồng chủ trì. Chiến dịch đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị tích cực phối hợp để thực hiện chương trình.

 • Quảng Trị tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024
  Hưởng ứng chiến dịch làm thế giới sạch hơn

  Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm. Chiến dịch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường (BVMT).

 • Quảng Trị tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024
  Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

  Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm). Quy mô chiến dịch đã phát triển thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia, hàng triệu lượt người trên toàn cầu thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.


Tân Nguyên

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Đông Hà làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Đông Hà làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
2024-07-19 05:35:00

QTO - Những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đông Hà...

Hai học sinh thay nhau cõng bạn đến trường

Hai học sinh thay nhau cõng bạn đến trường
2024-03-21 05:00:00

QTO - Gần một năm nay, hai em Hồ Anh Tân và Hồ Văn Phát, dân tộc Vân Kiều, học sinh lớp 2A6 điểm trường khu vực lẻ Pa Nho, Khối 6, thị trấn Khe Sanh thuộc...

Nguyễn Sỹ Nhật Tân - Bí thư chi đoàn giỏi

Nguyễn Sỹ Nhật Tân - Bí thư chi đoàn giỏi
2024-03-20 05:00:00

QTO - Là một cán bộ đoàn trách nhiệm, nhiệt huyết, nhất là trong các hoạt động thể thao, những năm qua, anh Nguyễn Sỹ Nhật Tân (sinh năm 1987), Phó Bí thư...

Trao cho em thơ nụ cười

Trao cho em thơ nụ cười
2024-03-19 06:42:00

QTO - Với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Những công...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết