Cập nhật:  GMT+7

Nữ chi hội trưởng tận tâm, năng động

Là một chi hội trưởng tận tâm, trách nhiệm, chị Lê Thị Huế (sinh năm 1975) ở thôn Lâm Lang 3, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ không ngừng trăn trở, tìm cách xây dựng, đổi mới hoạt động của chi hội. Nhờ đó mà thời gian qua, tất cả các phong trào, hoạt của chi hội luôn được chị em hưởng ứng, tham gia.

Nữ chi hội trưởng tận tâm, năng động

Chị Huế (thứ 2, bên trái sang) thường xuyên gần gũi, chuyện trò để nắm bắt tâm tư của hội viên -Ảnh: N.P

Sân nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Lâm Lang 3 mỗi tối đều đông vui, nhộn nhịp. Đều đặn vào các tối thứ 3, 5, 7 và Chủ nhật, nhóm “Phụ nữ cao tuổi giúp nhau sống vui, sống khỏe” gồm 30 hội viên (độ tuổi từ 60 trở lên) có mặt để tập nhảy dân vũ, dưỡng sinh.

Các tối còn lại trong tuần, địa điểm này được dành để chị em phụ nữ có độ tuổi trẻ hơn đến tập nhảy dân vũ và chơi bóng chuyền hơi. Đây không chỉ là nơi rèn luyện thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe, các chị, các bà còn được tỉ tê tâm sự với nhau về những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống thường nhật.

“Chị em hội viên đều là phụ nữ nông thôn, hàng ngày phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, tập trung chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Thế nên thông qua việc đẩy mạnh hoạt động vui chơi, luyện tập như thế này, tôi mong chị em có thêm điều kiện để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ban đầu, số lượng hội viên tham gia còn ít, tuy nhiên càng về sau lại càng tăng lên”, chị Huế bộc bạch.

Có thể thấy, việc thực hiện ý tưởng và duy trì hiệu quả các hoạt động nói trên của chi hội trong thời gian qua đã không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục - thể thao trong hội viên mà tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các chị em.

Tham gia tổ chức hội phụ nữ từ khi còn rất trẻ, chị Huế luôn là một trong những hội viên nòng cốt, đóng góp tích cực vào hoạt động hội.

Năm 2021, được sự tín nhiệm của chị em hội viên, chị được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Lâm Lang 3. Chị Huế cho biết, nhờ có khoảng thời gian dài gắn bó với chi hội, gần gũi với hội viên mà chị không quá bỡ ngỡ khi đảm nhận công việc, đồng thời nhận thấy được những “lỗ hổng” cần khắc phục để phong trào phụ nữ thôn phát triển mạnh mẽ hơn.

“Một chi hội vững mạnh toàn diện sẽ là nền tảng quan trọng để ghi dấu ấn nổi bật trong quá trình hoạt động. Nhận thức rõ điều này, ngay từ sớm, tôi cùng ban chấp hành chi hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, chi tiết”, chị Huế nói.

Cũng theo chị, phong trào, hoạt động có gần gũi, thiết thực thì mới thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Do đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người cán bộ hội, chị Huế thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe hội viên nói, chỗ nào chị em thắc mắc, cần giải đáp chị sẽ dành thời gian giải thích, trò chuyện thêm. Đồng thời tích cực động viên hội viên dành thời gian tham gia các lớp tập huấn, sinh hoạt hội...

Từ những hoạt động chung, chị em ngày càng gần gũi, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các phong trào thi đua do hội phụ nữ các cấp phát động. Chị Huế bộc bạch: “Theo tôi ở thời kỳ nào, công tác hội cũng sẽ có những khó khăn riêng. Là người đứng đầu mà không nhiệt huyết, tích cực đổi mới trong hoạt động, phong trào thì rất khó để vận động, thu hút chị em tham gia. Tôi cũng may mắn vì luôn được gia đình đồng hành, ủng hộ”.

Đặc biệt, trong công tác vệ sinh môi trường, chị Huế cùng các hội viên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Chị vận động các gia đình đóng góp vỏ lon bia, nước ngọt vào “Ngôi nhà xanh” trong thôn.

Tính đến nay, Chi hội Phụ nữ thôn Lâm Lang 3 có 13 lần xổ bán phế liệu từ “Ngôi nhà xanh”, mỗi lần thu được từ 800 nghìn - 1 triệu đồng. Số tiền này chi hội hỗ trợ một phần để mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm an sinh xã hội, giúp đỡ hội viên đau ốm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, chị Huế cũng thường tập hợp hội viên nhận làm cỏ, thu hoạch lúa, hoa màu cho các hộ dân trong thôn để xây dựng nguồn quỹ hoạt động của chi hội... Với những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển chi hội, năm 2023, chị Huế được Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ tặng giấy khen.

Không chỉ là chi hội trưởng giỏi, chị Huế còn là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù trong lao động sản xuất. Nhờ chăm chỉ lao động, mỗi năm gia đình chị có thu nhập hơn 200 triệu đồng.

Nhận xét về người chi hội trưởng này, Chủ tịch Hội LHPN xã Cam Thủy Lê Thị Hà cho hay: “Chị Huế là người nhiệt tình, dành nhiều tâm huyết cho công tác hội, nhờ vậy mà tạo được niềm tin trong hội viên cũng như nhận được sự ủng hộ tích cực của chị em. Thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn Lâm Lang 3 đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thực hiện hoạt động, phong trào, được các cấp hội phụ nữ đánh giá cao. Trong phát triển kinh tế, chị Huế cũng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, không ngại khó, không ngại khổ, xứng đáng để chị em phụ nữ học hỏi”.

Nam Phương

Tin liên quan:
  • Nữ chi hội trưởng tận tâm, năng động
    Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, năng động

    Vận động hội viên nấu cơm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, tổ chức chương trình “Góc bếp yêu thương” giữa mùa dịch hay xây dựng tủ áo quần “0 đồng” là 3 trong số rất nhiều hoạt động ý nghĩa mà chị Hồ Thị Huệ (sinh năm 1962), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 6, Phường 1, thành phố Đông Hà đã thực hiện được trong thời gian qua. Bằng sự nhiệt tình, tận tâm với công việc, chị Huệ đã đưa phong trào, hoạt động của chi hội ngày càng đi lên.

  • Nữ chi hội trưởng tận tâm, năng động
    Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

    Trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm... là những gì mà người dân và hội viên phụ nữ thôn Đặng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh nhận xét về chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1963), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Đặng Xá. Trong bất cứ hoạt động, phong trào nào do hội phụ nữ các cấp hay địa phương triển khai, phát động, chị cũng đều nỗ lực làm tốt, góp phần đưa tập thể đi lên.


Nam Phương

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Gặp những chiến sĩ Điện Biên năm xưa

Gặp những chiến sĩ Điện Biên năm xưa
2024-05-07 05:30:00

QTO - Tròn 70 năm sau Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng, những ký ức về một thời “mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn” đầy...

Cầu mong một phép màu

Cầu mong một phép màu
2024-05-04 05:55:00

QTO - Từng nếm trải nhiều khó khăn, thử thách, từ lâu, chị Hoàng Thị Huyền Trang (sinh năm 1989), trú tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, dần mất đi niềm tin...

Trả nợ rừng xanh

Trả nợ rừng xanh
2024-05-04 05:25:00

QTO - Gần 40% - 50% thành viên các tổ bảo vệ rừng của Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông từng một thời trực tiếp/gián tiếp vào rừng đốn gỗ, săn...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết