Cập nhật:  GMT+7

Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Quảng Trị phát huy vai trò xung kích vì sức khỏe nhân dân

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ Bệnh viên Mắt Quảng Trị đã tích cực triển khai đảm nhận, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, xung kích vì sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thành tích nổi bật của Chi đoàn Bệnh viên Mắt Quảng Trị là hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Quảng Trị phát huy vai trò xung kích vì sức khỏe nhân dân

Đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Mắt Quảng Trị khám bệnh trong chương trình “Chung tay vì người bệnh” - Ảnh: C.T

Những năm qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã tổ chức nhiều đợt ra quân hướng tới những huyện miền núi, vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn để triển khai các chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần đưa dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao về nhãn khoa đến với đồng bào vùng khó.

Chi đoàn đã tham gia cùng với đoàn cơ sở tổ chức được nhiều chiến dịch hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như: chiến dịch tình nguyện mùa hè; tình nguyện mùa đông; xuân yêu thương tại các xã miền núi.

Chi đoàn tổ chức chương trình “Chung tay vì người bệnh”, tặng hàng trăm suất cơm, sữa, hàng nghìn bánh xà phòng, hướng dẫn bệnh nhân rửa tay đúng cách, truyền thông đeo khẩu trang nơi công cộng. Khám, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe cho hơn 1.000 người dân tại huyện Triệu Phong và Đakrông.

Tổ chức tình nguyện học đường tại Trường THPT A Túc với nhiều hoạt động khám, cấp thuốc, tư vấn các bệnh về răng, mắt cho gần 500 học sinh. Chi đoàn tổ chức chương trình “Truyền thông phòng, chống tật khúc xạ học đường cho 300 học sinh khối 7 tại Trường THCS Phan Đình Phùng, TP. Đông Hà, trao tặng 5 suất quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phối hợp với Chi đoàn TTYT huyện Gio Linh tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho gần 200 người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, chi đoàn xây dựng công trình thanh niên “ Trạm dừng xe bus” phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn tỉnh, người dân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Quảng Trị với tổng kinh phí 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Bệnh viện Mắt đã phối hợp với các chi đoàn bạn tổ chức thành công nhiều phong trào thanh niên điển hình như Chương trình “Vui Tết Trung thu - Cùng em đến trường” cho 80 em thiếu nhi tại thôn Phú Thành, xã Mò Ó, huyện Đakrông. Tại chương trình, chi đoàn đã trao 80 suất quà bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo và tổ chức các trò chơi tập thể cho thiếu nhi vui chơi.

Với mong muốn giúp đỡ một phần khó khăn cho học sinh vùng lũ đến trường, chi đoàn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường”, trao tặng: vở, bút, đồ dùng học tập với nguồn kinh phí hơn 5 triệu đồng.

Mới đây, chi đoàn phối hợp với Chi đoàn Báo Quảng Trị tổ chức các chương trình “Nâng bước em đến trường”; “Hạnh phúc là sẻ chia” tại các huyện Đakrông, Vĩnh Linh với nội dung: Khám, cấp thuốc miễn phí và phát 1.000 cặp, vở cho học sinh, trao 80 suất quà gồm: chăn, áo ấm, giày, bánh kẹo, tổng kinh phí hoạt động hơn 30 triệu đồng.

Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Mắt Quảng Trị Dương Thị Hợi cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng bằng những việc làm thiết thực. Đồng thời, đẩy mạnh thi đua nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân”.

Các đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã mang nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đóng góp không ngừng vào sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Những việc làm này đã thể hiện lòng nhiệt tình, lương tâm và trách nhiệm cao trong nghề nghiệp, thể hiện y đức của người thầy thuốc và tuổi trẻ luôn quyết tâm thực hiện và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Công Thắng

Tin liên quan:
  • Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Quảng Trị phát huy vai trò xung kích vì sức khỏe nhân dân
    Tình nguyện xung kích vì sức khỏe cộng đồng

    Hưởng ứng “Tuần lễ Thanh niên làm theo lời Bác”, từ ngày 12 - 19/5 tuổi trẻ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Trong đó, nổi bật là tổ chức đoàn thanh niên (ĐTN) phối hợp với đội ngũ thầy thuốc trẻ ở nhiều địa phương triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà, cắt tóc miễn phí... cho những người cao tuổi, người đau ốm, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  • Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Quảng Trị phát huy vai trò xung kích vì sức khỏe nhân dân
    Xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

    5 năm qua, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Gio Linh đã trở thành “mái nhà chung” cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ có môi trường tốt để sinh hoạt, phát huy vị trí, vai trò của thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; đồng thời phát huy vai trò và năng lực của thầy thuốc trẻ trong xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...


Công Thắng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết