Cập nhật:  GMT+7

Cử tri đồng tình cao với phương án sáp nhập đơn vị hành chính giai đoạn 2023 – 2025

Thông tin từ Sở Nội vụ cho biết, đã có kết quả tổng hợp ý kiến cử tri về việc sáp nhập đơn vị hành chính ở Quảng Trị giai đoạn 2023 – 2025.

Theo đó, tại huyện Gio Linh, trên 99% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập xã Linh Hải và xã Gio Sơn để thành lập xã mới có tên Gio Sơn. 52,2% cử tri thôn Hà Thanh, xã Gio Châu đồng ý sáp nhập thôn này vào xã Gio Quang, tên xã mới vẫn là Gio Quang, trong khi đó, có 99,8% cử tri xã Gio Quang đồng ý phương án này.

Cử tri đồng tình cao với phương án sáp nhập đơn vị hành chính giai đoạn 2023 – 2025

Phương án sáp nhập thôn Hà Thượng và Hà Trung, xã Gio Châu vào thị trấn Gio Linh, tên đơn vị hành chính mới vẫn là thị trấn Gio Linh có 90% cử tri đồng ý. Có 94,3% cử tri xã Gio Việt đồng ý phương án sáp nhập xã này vào thị trấn Cửa Việt và giữ nguyên tên gọi thị trấn Cửa Việt. Cử tri xã Gio Việt đề nghị sau sáp nhập giữ nguyên tên các thôn để đặt tên cho khu phố. Tỉ lệ này với cử tri thị trấn Cửa Việt là 63,75%.

Tại huyện Triệu Phong, phương án sáp nhập xã Triệu Sơn và xã Triệu Lăng thành lập xã Triệu Cơ có trên 91% cử tri đồng ý. Tỉ lệ cử tri đồng ý sáp nhập xã Triệu Vân và xã Triệu An để thành lập xã Triệu Vân là 85%.

Tại huyện Hải Lăng, có 80,5% cử tri đồng ý sáp nhập xã Hải Quế và xã Hải Ba để thành lập xã Hải Bình.

Sau khi lấy ý kiến cử tri địa phương, HĐND các xã đã họp, biểu quyết. Kết quả, trên 90% đại biểu HĐND các xã đồng ý phương án sáp nhập nêu trên. HĐND các huyện được lấy ý kiến cũng họp đồng ý cao với phương án sáp nhập, số phiếu biểu quyết trên 96%.

Bên cạnh đồng ý phương án sáp nhập đơn vị hành chính của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023 – 2025, nhiều cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ các loại phí, lệ phí liên quan đến thủ tục hành chính như thay đổi thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước công dân, bảo hiểm y tế và các giấy tờ khác có liên quan.

Lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết, việc lấy ý kiến cử tri về phương án sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Quảng Trị được triển khai theo trình tự, khách quan, ghi nhận toàn bộ nguyện vọng của Nhân dân. Tới đây, UBND tỉnh sẽ báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cửa tri, kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan việc sáp nhập đến HĐND tỉnh để cho ý kiến thống nhất.

Vân Phong

Tin liên quan:

Vân Phong

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết