Cập nhật: Thứ 2, 11/11/2019 | 06:55 GMT+7

Các xung đột vùng Vịnh sẽ được giải quyết trong năm 2020

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất tin tưởng có thể giải quyết các xung đột đang bao trùm khu vực thông qua đối thoại.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn chiến lược Abu Dhabi, ông Anwar Gargash, Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất đã đánh giá lại tình hình khu vực và bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt được tiến bộ đáng kể trong năm tới.

Ông Gargash cho rằng, phải sử dụng các giải pháp ngoại giao và kiềm chế leo thang liên quan đến vấn đề hạt nhân của Iran. Bộ trưởng Ngoại giao UAE kêu gọi các ý tưởng xây dựng, thiết lập một trật tự khu vực mới dựa trên sự tôn trọng chủ quyền quốc gia. Theo ông Gargash, các nước trong khu vực phải đoàn kết trong giải quyết các bất đồng, tranh chấp.

cac xung dot vung vinh se duoc giai quyet trong nam 2020 hinh 1

Bộ trưởng Ngoại giao UAE lạc quan về tình hình khu vực vùng Vịnh trong năm 2020. Ảnh: GETTY

Bộ trưởng Ngoại giao UAE chỉ ra rằng, Iran nên đàm phán với các cường quốc thế giới và khu vực để đạt được thỏa thuận mới, toàn diện hơn nhằm giảm bớt căng thẳng khu vực và khôi phục nền kinh tế.

Ông Gargash lưu ý rằng, sự leo thang liên tục trong khu vực trong tình hình hiện tại không phải là mối quan tâm của bất kỳ bên nào và tin rằng, có cơ hội thành công trong ngoại giao tập thể đối với Iran và các quốc gia trong khu vực. Bộ trưởng Gargash nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực cùng Mỹ, Liên minh châu Âu trong nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo



 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Mỹ ở đâu trong hòa giải Trung Đông?
08:13 08/06/2023

Dù gặp vô vàn thách thức trong hàn gắn mối quan hệ giữa Ả Rập Saudi và Israel, Washington đang rất nỗ lực nhằm duy trì tầm ảnh hưởng ở Trung Đông.

Mỹ vẫn “trên cơ” ở Trung Đông?
06:26 03/04/2023

Bất chấp việc Trung Quốc ra sức lôi kéo Ả Rập và Iran về phía mình, nhiều người vẫn tin rằng tầm ảnh hưởng của Mỹ ở khu vực này là không thể bàn cãi.

Thảm họa lũ lụt tại Dubai
01:21 18/04/2024

Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã hứng chịu thảm họa lũ lụt chưa từng có trong lịch sử.

Thời tiết

29°C - 35°C
Có mây, không mưa
  • 29°C - 33°C
    Nhiều mây, không mưa
  • 28°C - 35°C
    Ít mây, trời nắng nóng
POWERED BY
Việt Long