Cập nhật:  GMT+7

Tăng cường quản lý hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Sáng nay 22/4, Chi cục Thuế Khu vực Đông Hà - Cam Lộ phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ các giải pháp ứng dụng tổ chức hội nghị các giải pháp tăng cường quản lý hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn TP. Đông Hà và huyện Cam Lộ. Khoảng 400 đại biểu đại diện các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và hộ kinh doanh tham dự.

Tăng cường quản lý hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Các đại biểu được giới thiệu các giải pháp sử dụng, quản lý HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền - Ảnh: N.T

Việc triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định của Luật Quản lý thuế; Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC đã thực hiện gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 15/12/2022 - 31/2/2023, trọng tâm giai đoạn này là các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, siêu thị, cơ sở kinh doanh vàng bạc; giai đoạn 2 từ 1/4/2023 triển khai trên toàn quốc đối với toàn bộ đối tượng thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Trong thời gian qua, Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế đã có nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt cùng với sự phối hợp của các ban, ngành có liên quan tăng cường quản lý HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền. Kết quả đạt được tính đến ngày 31/12/2023 về cơ bản khá tốt so với kế hoạch của các cục thuế tự xây dựng (94,36%).

Điều này không chỉ đóng góp vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của ngành thuế, chống thất thu thuế đối với lĩnh vực bán lẻ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh khi triển khai, chuyển đổi sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu các giải pháp sử dụng, quản lý HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền trên các phần mềm ứng dụng về hóa đơn. Thảo luận, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh; xử lý khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các ứng dụng, chi phí chuyển đổi, sử dụng; vướng mắc các chính sách thuế.

Thông qua hội nghị nhằm đẩy nhanh quá trình áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia.

Ngọc Trang

Tin liên quan:

Ngọc Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

“Vàng mắt”... vì vàng

“Vàng mắt”... vì vàng
2024-06-22 05:55:00

QTO - Trong thời gian qua, giá vàng liên tục tăng khiến nhiều người khi cần mua mặt hàng này để trả nợ hoặc phục vụ cho việc cưới hỏi gặp không ít khó...

“Ngôi sao” hợp tác xã

“Ngôi sao” hợp tác xã
2024-04-20 05:25:00

QTO - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vừa tổ chức lễ tôn vinh 100 hợp tác xã (HTX) đoạt Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã “CoopStar Awards” năm 2024. HTX Dịch...

Bến Quan - Từ rừng lên phố

Bến Quan - Từ rừng lên phố
2024-04-16 05:15:00

QTO - Trong định hướng phát triển giai đoạn 2020-2025, huyện Vĩnh Linh xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đó là xây dựng thị trấn Bến Quan đạt...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết