Cập nhật:  GMT+7

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Chiều nay 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 Hoàng Nam chủ trì cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội.

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 Hoàng Nam đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cần sẵn sàng các phương án, tổ chức một cách tốt nhất các hoạt động trong lễ hội - Ảnh: ĐV

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ được khai mạc vào tối 6/7 tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, các chương trình nghệ thuật đặc sắc với mong muốn dấu ấn của lễ hội sẽ tạo ra các điểm nhấn cảm xúc “Mang cả thế giới hòa bình đến Quảng Trị”.

Đây là lễ hội nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam; xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hòa vì hoà bình, thu hút đông đảo du khách yêu chuộng hòa bình trong và ngoài nước đến với Quảng Trị.

Tại cuộc họp, ban tổ chức lễ hội đã báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc đã triển khai theo kết luận của UBND tỉnh tại các cuộc họp trước, trong đó, các tiểu ban đã có sự chủ động triển khai công tác hậu cần, lưu trú, chuẩn bị các điều kiện, phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, kịch bản các hoạt động, chương trình nghệ thuật... nhằm đảm bảo cho lễ hội diễn ra thành công.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cần sẵn sàng các phương án, tổ chức một cách tốt nhất các hoạt động của lễ hội.

Công tác truyền thông cần có các cách tiếp cận, chia sẻ nhanh nhất, chính xác nhất, lan tỏa được nhiều nhất để lan truyền các hoạt động của lễ hội; trong đó cần lưu ý về truyền thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Giao Sở Tài chính phối hợp với Sở VH,TT&DL hoàn thành các thủ tục về mặt pháp lý đảm bảo đúng tiến độ cho các hoạt động, rà soát thật kỹ các kịch bản của chương trình, có các phương án tuyên truyền trực quan, cụ thể về lễ hội.

Sở Y tế có kế hoạch hướng dẫn, truyền thông về sức khỏe, cảnh báo cho các vận động viên, nhất là các vận động viên không chuyên khi tham gia các giải chạy trong khuôn khổ lễ hội và các phương án về y tế cho tất cả các sự kiện. Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Trị giới thiệu các bài hát mới trong chuỗi các bài hát về Quảng Trị để lan tỏa hình ảnh Quảng Trị đến bạn bè gần xa.

Sở Giáo dục và Đào tạo, TP. Đông Hà, Nhà Thiếu nhi tỉnh điều động học sinh tham gia tập luyện phục vụ lễ hội. Tiểu ban hậu cần lưu ý về công tác lễ tân, hậu cần, tính toán phương án đón tiếp, di chuyển của các đoàn đại biểu để đảm bảo sự đón tiếp chu đáo.

Các phương án về điện, nước đảm bảo ổn định, thông suốt, có nguồn dự phòng; chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các tiểu ban cần tập trung cao độ cho đêm khai mạc lễ hội; thường xuyên rà soát lại các phần việc được phân công, phân nhiệm, nếu có vướng mắc cần báo cáo UBND tỉnh sớm để giải quyết nhằm tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 một cách thành công, trọn vẹn nhất.

Đức Việt

Tin liên quan:
  • Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024
    Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

    Từ ngày 29/6-26/7/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị.

  • Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024
    Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024 cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Lễ ...

    Hôm nay 9/5, Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh năm 2024 (BCĐ) họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì hòa bình 2024. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng BCĐ Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự cuộc họp.


Đức Việt

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết