Cập nhật:  GMT+7

Những người làm báo mang sắc phục công an

Mang trên mình sắc phục Công an nhân dân và thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đội ngũ “nhà báo” không chuyên công tác tại Công an tỉnh Quảng Trị ngày càng phát huy tính chủ động, tích cực nhằm chuyển tải những thông tin kịp thời, chính xác đến với Nhân dân.

Những người làm báo mang sắc phục công an

Một buổi tác nghiệp của cán bộ làm công tác tuyên truyền, báo chí trong Công an tỉnh Quảng Trị -Ảnh:K.H

Hiện nay, bộ phận tuyên truyền, Đội Tuyên truyền - Giáo dục, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị có biên chế 4 cán bộ. Đội ngũ này phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc và tác nghiệp ở địa bàn rộng lớn, một số nơi đường sá đi lại khó khăn, hiểm trở.

Thượng tá Lê Thị Khánh Hà, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, một trong những cây bút tuyên truyền lâu năm của Công an tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: Công tác tuyên truyền trong lực lượng công an có đặc thù riêng là tập trung phản ánh các mặt công tác của lực lượng công an, trong đó phản ánh sinh động những việc làm, hình ảnh đẹp của lực lượng công an để lan tỏa đến bạn đọc, khán giả. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, cán bộ, chiến sĩ ai cũng phải đa năng từ khâu đi thực tế, biên tập, quay, dựng phim... Mỗi người đều phải tự thực hiện các công đoạn để cho ra đời những sản phẩm báo chí hoàn chỉnh, chân thực, mang đậm hơi thở của cuộc sống.

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong môi trường công tác đặc thù, ngoài việc tuân thủ các quy định của ngành công an, đội ngũ làm báo của Công an tỉnh Quảng Trị luôn trong tư thế sẵn sàng, khi có lệnh là lên đường, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đại úy Trần Minh Khôi, cán bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị bày tỏ: “Với yêu cầu công tác tuyên truyền ngày càng cao, định kỳ hằng tuần, hằng tháng chúng tôi đều thực hiện các chuyên mục phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Quảng Trị. Điều này đòi hỏi cán bộ phải nỗ lực, phối hợp chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, do kiêm nhiệm nhiều công việc, trang thiết bị chưa được trang cấp đầy đủ, nên chất lượng một số tác phẩm cũng chưa cao”.

Trong câu chuyện nghề hơn 15 năm công tác, Thiếu tá Thái Thị Diệu Thúy không khỏi xúc động khi nhớ lại những ngày vượt bão để tác nghiệp. Đó là vào năm 2013, khi cơn bão số 10 - cơn bão được đánh giá là lớn nhất trong vòng 30 năm trước đó tại Quảng Trị - càn quét, gây rất nhiều thiệt hại cho Nhân dân trong tỉnh. Tác nghiệp trong thời tiết khắc nghiệt ấy, vượt qua những đợt gió rít giật mạnh, vừa quay, vừa chú ý tránh cột điện, dây điện, cây cối bị gió bão quật đổ, chị Thúy và một đồng đội phải mất hơn 6 tiếng đồng hồ để vượt qua quãng đường hơn 100 km cả đi lẫn về mới có mặt tại cơ quan để hoàn thiện tin, bài kịp thời phát sóng.

Đúng như tâm sự của cán bộ làm báo mang sắc phục công an, những “nhà báo” không có thẻ đã được trải nghiệm trong nghề khiến họ thêm yêu và trân quý công việc của mình. Khi cả nước căng mình chống đại dịch COVID-19, cán bộ làm công tác tuyên truyền cũng luôn đồng hành với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Ngày cũng như đêm, nắng mưa hay bão lũ, giá rét... họ đều có mặt trên “tiền tuyến”, nơi xung yếu, vùng “rốn lũ” để đồng hành, chia sẻ, phản ánh chân thực những khó khăn, vất vả của các lực lượng công an và Nhân dân cùng nỗ lực gồng mình chống thiên tai, dịch bệnh, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”.

Trong những năm qua, đội ngũ làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an tỉnh đã bám sát hoạt động của các đơn vị nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền kết quả đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; các mô hình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần lan tỏa sâu rộng, động viên quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2024, phòng đã thực hiện 16 chuyên mục “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trên Báo Quảng Trị với 32 bài viết; 4 chuyên mục An ninh Quảng Trị với 8 phóng sự; hơn 300 tin, bài, phóng sự đăng tải trên Báo Quảng Trị, Đài PT-TH Quảng Trị, Truyền hình ANTV, Truyền hình pháp luật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị (congan.quangtri.gov.vn); đăng tải, chia sẻ hơn 500 tin, bài, ảnh, phóng sự đăng tải trên facebook “Hoa Hướng Dương”...

Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng những người làm báo mang sắc phục công an luôn tâm niệm sẽ luôn cố gắng và tận tâm, tận lực với nghề. Bởi họ biết một điều, chỉ có sự tận tâm, xông xáo mới có được những tác phẩm hay, phản ánh kịp thời và chân thực khía cạnh của cuộc sống, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng Nhân dân.

Kiều Hảo

Tin liên quan:
  • Những người làm báo mang sắc phục công an
    Tháng Tư ở Quảng Trị và những người làm báo

    Cuộc hội tụ của những người làm báo tại hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên do Báo Quảng Trị đăng cai từ 21 đến 23 tháng 4 với những thành công về chuyên môn đã được đồng nghiệp tôn vinh. Nhưng có một thành công khác rất đáng được ghi nhận là với sự có mặt của gần 400 nhà báo nhiều vùng miền về dự hội thảo, đất thiêng Quảng Trị có cơ hội đón nhận một đợt tuyên truyền - quảng bá - giới thiệu trên hàng chục tờ báo từ trung ương tới địa phương. Xét về khía cạnh truyền thông, với một lượng tin bài tập trung, xuất hiện cùng lúc như thế, hiệu quả quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Trị sẽ là một giá trị được định lượng vô cùng lớn.

  • Những người làm báo mang sắc phục công an
    Cuộc hội ngộ ân tình của những người làm Báo Đảng

    Kể từ lần hội thảo đầu tiên tại thành phố biển Nha Trang do Báo Phú Khánh đăng cai tổ chức năm 1983, Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên đến nay tròn 40 tuổi. Chặng đường 40 năm qua, những người làm Báo Đảng khu vực luôn hội ngộ, chia sẻ kinh nghiệm cách làm hay, liên kết trong hoạt động tuyên truyền, cùng trăn trở trên trang báo tìm tiếng nói chung khát vọng phát triển cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên yêu mến. Mỗi lần tổ chức hội thảo ở các vùng đất khác nhau, với những chủ đề khác nhau, tạo nên sức hấp dẫn cho những chuyến đi và như một sự mắc nợ ân tình neo giữ những người làm Báo Đảng tìm về bên nhau, phấn đấu cho từng tờ báo phát triển đáp ứng mong đợi của bạn đọc.


Kiều Hảo

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết