Cập nhật:  GMT+7

Nhiều điểm dọc bờ sông Hiếu bị sạt lở nghiêm trọng

Mặc dù mới đầu mùa mưa nhưng hai bên bờ sông Hiếu, đoạn qua địa bàn huyện Cam Lộ đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến các công trình giao thông, tài sản và cuộc sống người dân.

Nhiều điểm dọc bờ sông Hiếu bị sạt lở nghiêm trọng

Bờ sông Hiếu đoạn qua thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy bị sạt lở nặng - Ảnh: Anh Vũ

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cam Lộ, trong đợt mưa lớn ngày 24/10/2023, trên địa bàn xã Cam Thủy đã xảy ra 3 điểm sạt lở dọc bờ sông Hiếu với chiều dài khoảng 70 m.

Cụ thể, tại thôn Tam Hiệp, sạt lở nặng xảy ra tại vườn nhà bà Đỗ Thị Lương với chiều dài gần 40 m, sâu khoảng 10 m; nhiều loại cây ăn quả, cây cổ thụ, gốc tre to bị cuốn trôi. Từ điểm sạt lở đến nhà dân còn khoảng 20 m. Cách nhà bà Lương khoảng 50 m cũng xảy ra một điểm sạt lở tương tự với chiều dài hơn 15 m. Riêng tại thôn Lâm Lang 2, tình trạng sạt lở ăn sâu vào đường bê tông liên thôn chiều dài gần 15m, tạo thành hàm ếch ăn vào lề đường, gây mất an toàn cho người và phương tiện giao thông qua lại.

Điều đáng nói là, hiện nay tại các điểm sạt lở này xuất hiện rất nhiều vết nứt, nền địa chất yếu, nước ngầm từ trong lòng đất chảy ra nhiều, nguy cơ tiếp tục sạt lở vẫn còn xảy ra khiến người dân hết sức lo lắng, nhất là trong tình trạng mưa lũ đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, huyện Cam Lộ chỉ đạo các địa phương tăng cường cảnh báo, giăng dây, cắm bảng báo hiệu nguy hiểm tại các điểm sạt lở; vận động những hộ dân sống gần các điểm sạt lở di dời người đến nơi an toàn trước khi mưa bão đến. Đối với các tuyến giao thông gần điểm sạt lở cần huy động nhân lực, dùng bao tải chứa đất, cát để gia cố nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Anh Vũ

Tin liên quan:

Anh Vũ

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết