Cập nhật:  GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp công dân định kỳ tháng 10/2023

Hôm nay 25/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp công dân định kỳ tháng 10/2023. Lãnh đạo các sở, ngành; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố có công dân đến kiến nghị, phản ánh cùng tham dự buổi tiếp.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp công dân định kỳ tháng 10/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10/2023 - Ảnh: Lê Minh

Tại buổi tiếp, có 55 công dân liên quan đến 24 vụ việc có đơn kiến nghị, phản ánh gửi đến Ban Tiếp công dân tỉnh. Các kiến nghị chủ yếu liên quan đến đất đai như kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao đất bổ sung; bồi thường giải phóng mặt bằng chưa đúng quy định; tranh chấp đất đai; khiếu nại, tố cáo về đất đai chậm được giải quyết; phản ánh về công tác quản lý đất rừng... Bên cạnh đó có các kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, lao động việc làm, thi hành án không đúng quy định...

Có 4 vụ việc kiến nghị đông người gồm 15 hộ dân ở Khóm 5, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh kiến nghị giữ nguyên hướng tuyến cầu vượt cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn; 13 hộ dân ở thôn Bình Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ kiến nghị về việc sử dụng đất rừng của nông dân xã Cam Tuyền; 3 hộ dân ở thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng kiến nghị đưa dự án xây dựng nhà máy chế biến sen ra khỏi khu vực đông dân cư vì sợ ô nhiễm môi trường; 2 hộ dân ở phường An Đôn, thị xã Quảng Trị kiến nghị về việc chậm được bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1.

Qua phân loại, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ tiếp các trường hợp thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và những trường hợp UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo nhưng chưa được cấp cơ sở giải quyết dứt điểm; những vụ việc phức tạp, đông người; những kiến nghị lần đầu. Quá trình tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị của công dân, đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo chi tiết nội dung vụ việc. Để đảm bảo quyền lợi công dân, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp, kiểm tra, rà soát, kết hợp kiểm tra thực địa, giải quyết trong thời hạn; trường hợp gặp vướng mắc, vượt quá thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh để có phương án xử lý.

Đối với những vụ việc thuộc thẩm quyền của cấp cơ sở, giao địa phương trực tiếp xử lý, có báo cáo UBND tỉnh. Những vụ việc đang trong thời hạn giải quyết, yêu cầu Ban Tiếp công dân tỉnh thông tin để người dân biết, chờ đợi kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng. Những vụ việc không thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính nhà nước, yêu cầu Ban Tiếp công dân tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục để công dân gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố nâng cao trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết các kiến nghị ngay tại cơ sở và các vụ việc thuộc thẩm quyền địa phương, không để đơn thư vượt cấp.

Lê Minh

Tin liên quan:

Lê Minh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết