Cập nhật:  GMT+7

Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1998 – 2024), sáng nay 16/4, tại TP. Đông Hà, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE) tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

 Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi đến từ huyện Triệu Phong - Ảnh: T.P

Tham gia chương trình, 9 đội thi đến từ 9 địa phương trong toàn tỉnh đã mang đến 18 tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi. Đó là các điệu múa, bài hát về Bác Hồ vĩ đại, Đảng quang vinh; ca ngợi quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc; vở kịch về chủ đề liên quan đến người khuyết tật...

Nhiều tiết mục gây xúc động, đã thực sự chạm đến trái tim của mỗi khán giả theo dõi chương trình. Hội thi là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người khuyết tật. Đồng thời khuyến khích người khuyết tật tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho người khuyết tật.

Thông qua hội thi, ban tổ chức mong muốn góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội về khả năng đóng góp của người khuyết tật trong đời sống văn hóa, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội thi đến từ huyện Triệu Phong; trao 1 giải nhì cho đội thi đến từ huyện Hướng Hóa; trao 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

 Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024

Trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh - Ảnh: T.P

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao 100 suất quà với tổng trị giá 105 triệu đồng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Thông tin từ Hội NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE tỉnh cho biết thêm, trong dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Tỉnh hội đã vận động tổng cộng 200 triệu đồng tiền mặt và quà để trao tặng cho người yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Trúc Phương

Tin liên quan:

Trúc Phương

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I/2024

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I/2024
2024-04-16 12:30:00

QTO - Sáng nay 16/4, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng chủ trì hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm...

Triển khai công tác nội chính quý II/2024

Triển khai công tác nội chính quý II/2024
2024-04-15 18:36:00

QTO - Chiều nay 15/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính quý I, triển khai...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết