Cập nhật:  GMT+7

Hơn 7,7 tỉ đồng chỉnh trang, sửa chữa các di tích lịch sử, địa điểm tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đơn vị và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh đã phối hợp khảo sát để chỉnh trang, sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục của di tích lịch sử, các địa điểm tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất, năm 2024 với tổng kinh phí hơn 7,7 tỉ đồng từ nguồn ngân sách địa phương và xã hội hóa.

Hơn 7,7 tỉ đồng chỉnh trang, sửa chữa các di tích lịch sử, địa điểm tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình

Sẽ tiến hành đổ bê tông bãi đỗ xe bờ Nam của Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải để phục vụ Lễ hội Vì Hòa bình - Ảnh: Tú Linh

Theo đó, hạng mục được chỉnh trang, sửa chữa thuộc một số di tích lịch sử và các địa điểm gồm: Địa đạo Vịnh Mốc, Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Bến thả hoa bờ Bắc và bờ Nam sông Thạch Hãn và Tháp chuông Thành Cổ.

Đây là công việc khẩn cấp để phục vụ Lễ hội Vì Hòa bình diễn ra vào tháng 7/2024. Nguồn kinh phí trên thuộc ngân sách và xã hội hóa (không sử dụng kinh phí của Dự án bảo tồn, tôn tạo Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị đang chuẩn bị triển khai).

Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức lần đầu tiên tại Quảng Trị có quy mô, tầm cỡ quốc gia nhằm khẳng định khát vọng và giá trị của hòa bình, xây dựng thông điệp hướng đến một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng; đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, vùng đất, con người Quảng Trị với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Tú Linh

Tin liên quan:

Tú Linh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Sản lượng chuối Tân Long ngày càng giảm

Sản lượng chuối Tân Long ngày càng giảm
2024-02-27 17:26:00

QTO - Cây chuối mật mốc đã phát triển hàng chục năm và trở thành cây trồng chủ lực của xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, nhưng những năm gần đây sản lượng...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết