Cập nhật:  GMT+7

Tăng cường quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước

Hôm nay 27/2, UBND tỉnh ban hành công văn về việc tăng cường giải pháp quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả trong việc quản lý tem điện tử đối với sản phẩm rượu và sản phẩm thuốc lá sản xuất, tiêu thụ trong nước, góp phần quản lý sản lượng tiêu thụ, chống thất thu thuế, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh tham mưu UBND tỉnh bổ sung thành phần và nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách và nợ đọng thuế để chỉ đạo công tác quản lý tem điện tử đối với sản phẩm rượu và sản phẩm thuốc lá sản xuất tiêu thụ trong nước.

Tăng cường quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước

Đồng thời tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp để tổ chức thực hiện. Tăng cường tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất thuốc lá, rượu về thực hiện tem điện tử. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện rà soát, đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh thuốc lá, rượu trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi vi phạm quy định về dán tem đối với rượu và thuốc lá theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế triển khai công tác quản lý tem điện tử thuốc lá, tem điện tử rượu trên địa bàn theo thông tư của Bộ Tài chính. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm rượu, thuốc lá bày bán, lưu thông trên địa bàn. Tăng cường trao đổi thông tin giữa các ban, ngành để đưa việc quản lý tem điện tử rượu, tem điện tử thuốc lá vào quy chuẩn, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi sử dụng tem điện tử không đúng quy định.

Thanh Lê

Tin liên quan:
  • Tăng cường quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước
    Tăng cường quản lý hoạt động sản xuất nước uống đóng chai

    Cuối tháng 4/2023, một trường mầm non ở tỉnh Quảng Bình phát hiện có một con đỉa còn sống trong sản phẩm nước uống đóng bình, loại 20 lít của Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang. Mới đây, các đoàn thanh tra chuyên ngành của Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị kiểm tra 14 cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai thì có 10 cơ sở không đảm bảo điều kiện hoạt động. Liên tiếp các thông tin không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với nước uống đóng chai, đóng bình (gọi chung là nước đóng chai) khiến người dân quan ngại. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, nên để bảo vệ sức khỏe cộng đồng đòi hỏi ngành chức năng, chính quyền cần có biện pháp chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ hơn hoạt động sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai.

  • Tăng cường quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước
    Tăng cường quản lý thuế loại hình kinh doanh thương mại điện tử

    Quyết định 319/QĐ-TTg năm 2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 29/3/2023.


Thanh Lê

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Hơn 975 ha cây trồng bị sâu bệnh gây hại

Hơn 975 ha cây trồng bị sâu bệnh gây hại
2024-02-26 16:50:00

QTO - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT, những ngày qua, thời tiết khá thuận lợi cho các loại cây trồng phát triển, đồng thời cũng là điều kiện cho...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết