Cập nhật:  GMT+7

Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng nay 27/12, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong công tác hội, phong trào người cao tuổi năm 2023 - Ảnh: Q.H

Nêu cao tinh thần “tuổi cao, gương sáng”, năm 2023, cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Toàn tỉnh hiện có 125 tổ chức hội người cao tuổi cơ sở cấp xã, phường, thị trấn; 810 chi hội ở thôn, bản, khu phố; 1.468 tổ hội với tổng số 85.125 hội viên. Các cấp hội trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay để thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Riêng trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão và Tháng Hành động vì người cao tuổi Việt Nam, các cấp hội đã vận động, quyên góp, trao tặng 14.860 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 7,2 tỉ đồng. Trong năm 2023, có gần 11.200 người cao tuổi từ 70 - 100 tuổi trở lên được hội trao bằng và quà mừng thọ, chúc thọ với tổng số tiền trên 4,1 tỉ đồng.

Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hiệu quả nhiều phong trào thi đua như: “Tuổi cao, gương sáng”; “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục được đẩy mạnh, toàn tỉnh hiện có 5.625 hội viên người cao tuổi là chủ trang trại, cơ sở sản xuất.

Triển khai thực hiện hiệu quả 3 chương trình công tác lớn gồm: Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa; Người cao tuổi tích cực tham gia bảo vệ biên giới, biển đảo và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Người cao tuổi xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu.

Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hội, phong trào người cao tuổi năm 2023 - Ảnh: Q.H

Năm 2024, Hội Người cao tuổi tỉnh tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, chỉ đạo của cấp trên. Quan tâm xây dựng tổ chức vững mạnh, phát triển hội viên; hướng hoạt động về cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò, tiềm năng, thế mạnh của người cao tuổi...

Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức tập huấn về công tác hội cho trên 90% đội ngũ cán bộ; đề xuất cấp có thẩm quyền tạo điều kiện hướng nghiệp cho người cao tuổi và hỗ trợ mô hình sinh kế đối với gia đình người cao tuổi...

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hội, phong trào người cao tuổi.

Q.H

Tin liên quan:

Q.H

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết