Cập nhật:  GMT+7

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể họp sớm về tình hình ở Biển Đỏ

VOV.VN - Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc, hiện là Chủ tịch Hội đồng bảo an cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể họp sớm nhất trong ngày hôm nay (3/1) về tình hình ở Biển Đỏ.

Theo Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc: “Rất có thể Hội đồng Bảo an sẽ họp về vấn đề này sớm hơn. Chúng tôi sẽ xác nhận điều này, nhưng tôi nghĩ tình hình rất tệ, đã có sự tái diễn các hành vi vi phạm và hành động quân sự trong khu vực này, và tất nhiên chúng ta không để yên như thế, chúng ta cần phải hành động".

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể họp sớm về tình hình ở Biển Đỏ

Khu trục hạm Mỹ USS Thomas Hudner hoạt động tại Trung Đông. Ảnh: Hải quân Mỹ

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Iran đưa tàu chiến tới Biển Đỏ, làm gia tăng căng thẳng trong khu vực khi các tàu tiếp tục tránh tuyến đường thủy quan trọng.

Cuối tuần trước, hải quân Mỹ cho biết họ đã bắn chìm 3 tàu của lực lượng Houthi, khi đó đang cố gắng xông lên tấn công một tàu chở hàng ngoài khơi Yemen.

Những vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa khiến các chủ tàu hàng phải thay đổi lộ trình di chuyển theo tuyến đường dài hơn qua Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi, thay vì qua Kênh đào Suez của Ai Cập.


Trần Nga/VOV1

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết