Cập nhật:  GMT+7

Góp sức đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển

Dù mới đồng hành trong một thời gian ngắn nhưng huấn luyện viên (HLV) Hoàng Văn Tùng (sinh năm 1996), quê ở thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào golf ở Quảng Trị phát triển. Anh và nhiều vận động viên (VĐV) Quảng Trị đã thi đấu giành được thành tích cao trong một số giải golf lớn trên toàn quốc. Bên cạnh đó, anh Tùng còn cố vấn, hỗ trợ tận tình trong việc tổ chức các giải golf từ 3D đến thực tế của các golfer (người chơi golf) Quảng Trị.

Góp sức đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển

Huấn luyện viên Hoàng Văn Tùng có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào golf Quảng Trị -Ảnh: M.Đ

Chọn Quảng Trị để phát triển sự nghiệp

Câu chuyện của HLV Hoàng Văn Tùng và con đường đến với bộ môn golf có nhiều điều thú vị. Từ một chàng sinh viên chuyên ngành sư phạm Toán, Trường Đại học Quảng Bình, anh đã bén duyên và gắn bó với golf một cách bất ngờ.

“Thời sinh viên, do hoàn cảnh khó khăn nên sau giờ học, tôi đi phục vụ sự kiện tại các nhà hàng để có tiền trang trải học hành, sinh hoạt. Năm 2018, một người bạn rủ tôi đến sân golf FLC Quảng Bình nhặt bóng để có thu nhập cao hơn so với công việc làm thêm khác. Không ngờ đây là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc đời tôi. Golf đã chắp cánh cho tôi thực hiện nhiều điều tốt đẹp”, anh kể lại.

Tranh thủ trong những lần nhặt bóng thuê và hỗ trợ cho các golfer, anh Tùng bắt đầu tìm hiểu về golf, xem trực tiếp các golfer tập luyện, thi đấu để học hỏi. Vốn có sẵn tố chất thể thao nên anh nhanh chóng nắm bắt và thực hành tốt các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao trong bộ môn golf.

Bên cạnh đó, với ý chí cầu tiến, anh đã nhờ thêm các HLV, VĐV giỏi chỉ bảo tận tình. Khi đã có vốn kiến thức, kỹ năng tốt, anh Tùng hướng dẫn lại cho người mới đến sân. Thấy chàng trai trẻ có đam mê và khả năng chơi golf tốt cũng như phương pháp sư phạm khi truyền đạt nên một số HLV khuyên Tùng nên học hỏi để trở thành HLV golf.

Năm 2019, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Quảng Bình, anh quyết định dành trọn tâm huyết cho bộ môn golf, từng bước tạo dựng tên tuổi khi giành được nhiều thành tích cao như: giải nhất bảng C Giải Golf FLC Sầm Sơn năm 2019; giải nhất bảng B Giải Hội Golf Quảng Bình năm 2021; giải nhì bảng B Giải Bamboo Airways Golf Tournament năm 2022... Tháng 9/2022, anh Tùng được Hiệp hội Golf Việt Nam cấp chứng chỉ HLV Golf cấp độ 1.

Góp sức đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển

HLV Hoàng Văn Tùng (bên phải) tận tình hướng dẫn kỹ thuật cho các golfer Quảng Trị -Ảnh: M.Đ

HLV Hoàng Văn Tùng chia sẻ: “Tháng 11/2022, nhận lời mời của chị Nguyễn Hồng Lê, chủ phòng golf 3D-L“golf in Đông Hà và một số golfer Quảng Trị vào làm công tác huấn luyện, tôi chính thức đến Quảng Trị. Từ đây, tôi xác định sẽ gắn bó với mảnh đất này và ấp ủ nhiều dự định hỗ trợ các golfer cũng như đóng góp tâm sức vào phát triển phong trào golf”.

Những “quả ngọt” đầu tiên

Trò chuyện và trực tiếp nhìn HLV Hoàng Văn Tùng tận tình hướng dẫn cho các golfer, chúng tôi thấy rõ tâm huyết, trách nhiệm với công việc của anh. Anh kể lại, trước đây có rất nhiều lời mời về làm công tác huấn luyện, đào tạo ở các sân golf lớn với điều kiện làm việc và chế độ ưu đãi tốt nhưng anh từ chối để chọn Quảng Trị. Theo anh Tùng, Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn trong bộ môn golf và anh muốn được tôi luyện trong môi trường này để trưởng thành, đồng thời xây dựng một phong cách huấn luyện, đào tạo golf riêng cho bản thân.

Với mong muốn góp sức, hỗ trợ tích cực nhất cho người chơi golf trên sân 3D và giúp họ sự tự tin bước ra tranh tài ở những sân golf lớn trên thực tế, tại phòng golf 3D-L“golf in Đông Hà, HLV Hoàng Văn Tùng luôn có mặt 24/24 giờ để hỗ trợ cho các golfer, đồng thời nhận dạy các khóa học cá nhân, nhóm, chỉnh kỹ thuật theo buổi, theo gậy và yêu cầu riêng của các golfer.

Góp sức đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển

Golfer Hoàng Văn Tùng (thứ nhất, bên trái) đoạt giải nhất bảng A Giải Golf Lệ Thủy năm 2023 -Ảnh: M.Đ

Ngoài dạy golf 3D, anh Tùng còn nhiệt tình hỗ trợ nâng cao kỹ thuật, tâm lý, bản lĩnh thi đấu cho các golfer tại sân golf ở Quảng Trị và một số tỉnh, thành khác. Hiện nay, anh đang dạy, huấn luyện nâng cao cho hơn 20 golfer ở Quảng Trị. Được HLV có chuyên môn đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, các golfer ngày càng hoàn thiện kỹ thuật, kỹ năng và bản lĩnh thi đấu trong các giải golf có quy mô trên toàn quốc.

Golfer Phan Văn Ngọc cho biết: “Tôi chơi golf từ tháng 12/2022. Những tháng đầu làm quen, tôi gặp nhiều khó khăn vì không hiểu rõ về luật, sai lỗi kỹ thuật đánh bóng, lúng túng và thiếu tự tin khi tham gia giải. Được sự chỉ bảo tận tình của anh Tùng, tôi khắc phục yếu điểm, đặc biệt là tự tin hơn khi giao lưu, tranh tài với các golfer giỏi ở miền Trung”.

Từ khi có sự hỗ trợ trên nhiều phương diện của HLV Hoàng Văn Tùng, các golfer Quảng Trị đã tự tin đăng ký tham gia nhiều giải golf lớn với quyết tâm giành thành tích cao. Nổi bật như: golfer Phan Văn Ngọc đoạt giải nhất bảng C Giải Golf CLB Lệ Thuỷ năm 2023, giải nhất bảng D Giải Golf CLB Tuyên Hóa năm 2023. Tại Giải Quảng Bình Championship - Cup Trường Thịnh năm 2023, golfer Nguyễn Trí Hữu đoạt giải nhì bảng D, golfer Ngô Anh Sang đoạt giải ba bảng D...

Qua những thành tích đó, các golfer Quảng Trị từng bước khẳng định được vị thế ở các giải miền Trung. Ngoài công tác giảng dạy, huấn luyện nâng cao, anh Tùng còn hỗ trợ tích cực về công tác tổ chức, điều hành giải, xây dựng luật thi đấu, công tác chuyên môn... cho những người có tâm huyết với golf Quảng Trị để tổ chức thành công các giải golf 3D, giải golf trên sân cỏ thực tế ở Quảng Bình. Trong đó tiêu biểu có Giải L’Golf Quảng Trị Cup lần thứ I-năm 2023 được tổ chức tại sân golf FLC Quảng Bình, quy tụ 60 golfer Quảng Trị tham gia. Thành công từ giải đấu này đã góp phần tạo dựng thương hiệu golf Quảng Trị ở miền Trung.

“Từ khi đến Quảng Trị, tôi có thêm cơ hội phát triển khả năng chơi golf, tham gia một số giải đấu đạt kết quả cao; đồng thời làm tốt công tác giảng dạy, huấn luyện, đào tạo nâng cao cho các golfer. Với tôi, những bước phát triển và sự hài lòng của các golfer chính là thước đo uy tín nhất của người HLV. Thời gian tới, tôi sẽ sắp xếp thời gian nâng cao trình độ HLV, đưa ra giáo trình cụ thể cho từng golfer trước mỗi giải đấu để họ gặt hái thêm nhiều thành tích mới. Từ đó, các golfer sẽ đóng góp tích cực đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển hơn”, HLV Hoàng Văn Tùng nói.

Hoài Diễm Chi

Tin liên quan:
  • Góp sức đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển
    Góp sức xây dựng và phát triển thể thao phong trào

    Hồ Anh Tú, sinh năm 1985, ở Khu phố 1, Phường 2, thị xã Quảng Trị được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc của bóng đá phủi, phong trào Quảng Trị. Trong 10 năm qua, anh đã đóng góp quan trọng cho các đội bóng mình khoác áo đoạt nhiều thành tích ấn tượng, cá nhân anh giành nhiều danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải. Anh Tú tích cực đồng hành với hoạt động thể thao trong tỉnh trong vai trò là người trực tiếp tổ chức, phối hợp tổ chức các giải bóng đá phong trào; tài trợ cho nhiều giải bóng đá, bóng chuyền hơi, hội thi thể thao học đường. Ngoài ra, anh còn là một huấn luyện viên (HLV) đào tạo bóng đá trẻ giỏi, luôn nỗ lực gắn kết đam mê, thúc đẩy thể thao phong trào phát triển...

  • Góp sức đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển
    Phát triển phong trào Billiards Quảng Trị

    Trong khoảng 5 năm trở lại đây, phong trào billiards ở Quảng Trị phát triển mạnh, đồng đều với hệ thống hàng chục câu lạc bộ billiards lớn, nhỏ từ miền núi đến đồng bằng, thu hút nhiều cơ thủ tham gia. Không chỉ phát triển nhanh về số lượng mà chất lượng của phong trào ngày càng được nâng cao, để lại dấu ấn trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp tại khu vực miền Trung và cấp quốc gia với nhiều cơ thủ đầy tài năng, triển vọng...


Hoài Diễm Chi

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Khát vọng thái hòa

Khát vọng thái hòa
2024-02-03 05:40:00

QTO - Hòa bình là ước mơ, khao khát từ nghìn xưa của cha ông ta. Có thể thấy điều này suốt chiều dài lịch sử và quan niệm của những vĩ nhân.

Mua lộc đầu năm

Mua lộc đầu năm
2024-01-27 05:45:00

QTO - Sáng mồng 1 Tết hằng năm, sau khi dâng trà bánh lên bàn thờ tổ tiên, gia đình quây quần chúc nhau đầu năm mới, tôi lại đi chợ mua lộc đầu năm cầu...

Đình làng nơi chân sóng

Đình làng nơi chân sóng
2024-01-27 05:40:00

QTO - Làng Duy Phiên, thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong từng là một vùng quê biệt lập với bên ngoài bởi bao quanh là bốn bề sông nước. Hàng...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết