Cập nhật: 10/01/2023 06:06 GMT+7

Phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp xứng đáng trong mỗi chiến công của lực lượng Công an Quảng Trị

Ra đời trong những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc, trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành 25/1 (1948 - 2023), lực lượng Hậu cần- Kỹ thuật Công an nhân dân (CAND) đã không ngừng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, đáp ứng đầy đủ, kịp thời yêu cầu phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND. Đồng hành với sự phát triển của Công an Quảng Trị, lực lượng Hậu cần- Kỹ thuật không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đã và đang cống hiến sức lực và trí tuệ vào nhiệm vụ chung của lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Những chiến công, thành tích to lớn của lực lượng Công an Quảng Trị luôn có sự đóng góp của đội ngũ những người làm công tác hậu cần, kỹ thuật.

Phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp xứng đáng trong mỗi chiến công của lực lượng Công an Quảng Trị

Lãnh đạo Công an tỉnh gặp gỡ, động viên CBCS lực lượng hậu cần lên đường làm nhiệm vụ -Ảnh: D.T

Từ tổ chức tiền thân là Ban Văn phòng hành chính quản trị với nhiệm vụ đảm bảo đời sống, sinh hoạt hằng ngày cho cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị tại chiến khu Ba Lòng, đến những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, mặc dù trong hoàn cảnh khốc liệt của chiến tranh, lực lượng Hậu cần- Kỹ thuật vẫn luôn nỗ lực đảm bảo đầy đủ nhu cầu lương thực, vũ khí, thuốc chữa bệnh...để lực lượng An ninh Quảng Trị hoạt động, cùng với cả nước đi tới thắng lợi cuối cùng.

Đặc biệt, qua 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, lực lượng Hậu cần- Kỹ thuật Công an tỉnh Quảng Trị đã luôn phát huy vai trò tích cực, chủ động trong công tác phục vụ chiến đấu và xây dựng lực lượng công an.

Xác định nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng vô cùng nặng nề, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần Công an Quảng Trị luôn cùng nhau nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật. Phương châm: “Hậu cần đảm bảo, kịp thời, chính xác, phù hợp, đúng đối tượng”, “Hậu cần đi trước, về sau” luôn thấm nhuần trong tư tưởng của mỗi cán bộ, chiến sĩ công tác trên lĩnh vực này.

Năm 1989, sau khi tách ra từ Công an Bình Trị Thiên, Công an Quảng Trị tiếp nhận cơ sở vật chất chỉ là 4 ngôi nhà cấp 4. Đến nay, các cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu công tác của lực lượng Công an Quảng Trị đã được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, rộng rãi, khang trang.

Trụ sở làm việc của Công an tỉnh rộng 12 ha với thiết kế đẹp, đồng bộ từ nhà làm việc, hội trường, khu bệnh xá, sân thể thao; trụ sở làm việc của Công an thị xã Quảng Trị, công an các huyện Triệu Phong, Vĩnh Linh, TP. Đông Hà… được xây dựng mới đảm bảo yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ; khu nhà nghỉ dưỡng Cửa Việt được xây dựng khang trang tại một trong những bãi biển đẹp nhất của tỉnh Quảng Trị, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cán bộ, chiến sĩ công an trong cả nước cho thấy một bước tiến dài của những người làm công tác xây dựng cơ bản trong lực lượng Công an Quảng Trị.

Với hơn 40 đầu xe ô tô các loại, mỗi năm đội xe Công an tỉnh đã thực hiện hàng ngàn chuyến công tác đưa đón các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đi công tác, truy bắt tội phạm, dẫn giải can, phạm nhân…đảm bảo an toàn.

Để phương tiện hoạt động tốt và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu, cán bộ, chiến sĩ đội xe thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra chi tiết các tính năng của phương tiện, các thông số kỹ thuật, kịp thời sửa chữa những hư hỏng để các phương tiện luôn vận hành tốt trước khi lên đường.

Đảm bảo phục vụ kịp thời công tác chiến đấu trong mọi tình huống, không quản ngại khó khăn, có lệnh là xuất kích, có yêu cầu là sẵn sàng lên đường, những chiến sĩ lái xe Phòng Hậu cần Công an Quảng Trị luôn vững chắc tay lái, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

Cán bộ, chiến sĩ bộ phận vật tư kỹ thuật luôn nỗ lực trong tiếp nhận, trang cấp kịp thời, đầy đủ các loại vật tư kỹ thuật nghiệp vụ, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, quân trang, xăng dầu cho các lực lượng theo đúng chế độ đơn vị, đối tượng, nhanh chóng, kịp thời. Trong đó, ưu tiên cho các đơn vị chiến đấu, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là trang cấp các loại phương tiện, công cụ hỗ trợ cho lực lượng công an xã.

Các loại máy móc, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ được bổ sung hằng năm, được kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa theo định kỳ… đảm bảo phục vụ ngày một tốt hơn công tác xây dựng và chiến đấu của lực lượng công an, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an Quảng Trị ngày một chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Công tác quản lý tài chính ngày càng đi vào nền nếp, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Ngân sách, Luật Kế toán, thực hiện tốt nguyên tắc tài chính trong thu, chi, đảm bảo quyền lợi vật chất cho cán bộ, chiến sĩ.

Công tác cải cách hành chính, công khai, dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực tài chính ngày càng được tăng cường. Thực hiện khoán cấp, giao quyền tự chủ trong quản lý, định mức chi tiêu cho các đơn vị, phòng, ban đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện hiệu quả đã góp phần ngăn ngừa, điều chỉnh những hành vi có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý tài chính trong lực lượng công an.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý tài chính, kế toán được chú trọng, đã thu được kết quả khả quan, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính minh bạch của công tác tài chính trong Công an tỉnh.

Bệnh xá Công an tỉnh ngày càng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại; đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững; tận tụy, luôn đặt y đức của người thầy thuốc lên hàng đầu, hết lòng phục vụ người bệnh. Nhờ vậy, chất lượng khám, điều trị bệnh ngày càng được nâng cao. Mỗi năm bệnh xá thăm, khám cho gần 6.000 lượt bệnh nhân, tiếp nhận và điều trị nội trú trên 500 lượt người...

Cùng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ công an, Bệnh xá Công an tỉnh còn mở rộng quy mô khám, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn nhằm góp phần thắt chặt tình quân dân. Trong thời điểm xảy ra COVID-19, với quyết tâm “Chiến sĩ công an áo trắng khẩn trương, tình thương, trách nhiệm, hết mình chung sức đẩy lùi COVID-19”, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh đã nỗ lực hết mình trong công tác khám, chữa bệnh, tiêm phòng vắc xin cho cán bộ, chiến sĩ, thân nhân cán bộ, chiến sĩ công an và kiểm soát tốt dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Với quy mô 72 phòng nghỉ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, mỗi năm nhà nghỉ dưỡng Cửa Việt đón hơn 6.000 lượt đoàn khách khắp cả nước đến công tác và nghỉ ngơi, điều dưỡng. Đặc biệt, trong thời điểm COVID-19 xảy ra, nhà nghỉ dưỡng trở thành trung tâm cách ly cho cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh bị nhiễm bệnh.

Thái độ vui vẻ, hòa nhã, chu đáo, lịch sự của cán bộ, nhân viên nhà nghỉ dưỡng và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ, chiến sĩ công an khi có dịp đến công tác, nghỉ dưỡng tại nhà nghỉ dưỡng Cửa Việt.

Tự hào về truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Quảng Trị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp xứng đáng trong mỗi chiến công của toàn lực lượng Công an Quảng Trị, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Diệu Thúy

Tin liên quan:
  • Phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp xứng đáng trong mỗi chiến công của lực lượng Công an Quảng Trị
    Gio Linh vang mãi truyền thống “Tấn công nổi dậy, anh dũng kiên cường”

    Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, huyện Gio Linh tựa lưng vào bờ Nam sông Bến Hải, trở thành đầu cầu của miền Nam, là “khu đệm” của hai miền Nam- Bắc. Khi cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra ác liệt, Gio Linh trở thành địa bàn đụng đầu quyết liệt giữa hai thế lực cách mạng và phản cách mạng. Cuộc chiến đấu giữa ta và địch tại Gio Linh diễn ra trong nhiều chiến dịch với sự tham gia gần như đầy đủ các binh chủng; là nơi thử nghiệm sức chiến đấu của các lực lượng, trang bị, phương tiện ...

  • Phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp xứng đáng trong mỗi chiến công của lực lượng Công an Quảng Trị
    Phát huy truyền thống cách mạng để làm tốt công tác xây dựng Đảng

    Là vùng đất giàu truyền thống cách mạng nên ngay từ năm 1929, tại huyện Triệu Phong đã hình thành nhiều tổ chức yêu nước. Tháng 11/1929, 3 chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ Quảng Trị được thành lập, đánh dấu bước trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của tỉnh, trong đó, có 2 chi bộ thuộc huyện Triệu Phong là Chi bộ An Tiêm và Chi bộ Tường Vân.


Diệu Thúy

Các tin đã đưa

50 năm ngày ký Hiệp định Paris

50 năm ngày ký Hiệp định Paris
2023-01-26 06:07:00

(QĐND) - Thắng lợi của Hiệp định Paris là đỉnh cao của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng (1945 - 1975). Đây là văn kiện pháp lý quốc tế khẳng định...

Báo chí Quảng Trị một năm nhìn lại

Báo chí Quảng Trị một năm nhìn lại
2023-01-09 04:10:00

QTO - Năm 2022, báo chí trong tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tăng cường chỉ đạo, định hướng về chính...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết