Cập nhật:  GMT+7

Chính phủ xuất cấp cho Quảng Trị 76 tấn hóa chất Chlorine để phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Hôm nay 21/9, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định xuất cấp không thu tiền 76 tấn hóa chất Chlorine 65% min từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

Chính phủ xuất cấp cho Quảng Trị 76 tấn hóa chất Chlorine để phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Nhiều ao nuôi tôm tại huyện Vĩnh Linh phải xả bỏ do không có hóa chất hỗ trợ dập dịch - Ảnh: L.A

Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ được giao xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

UBND tỉnh Quảng Trị chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo; tổ chức hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích và thực hiện chế độ báo cáo theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, từ đầu năm đến nay, tôm bị bệnh và chết xảy ra tại 7 xã, phường của 4 huyện, thành phố với tổng diện tích 361,66 ha. Trong đó, diện tích bị bệnh hoại tử gan tụy cấp tính là 38,19 ha, gồm: huyện Vĩnh Linh 20,03 ha, huyện Gio Linh 2,71 ha, huyện Triệu Phong 5,15 ha và TP. Đông Hà 10,3 ha.

Lượng hóa chất đã cấp hỗ trợ là 17.247 kg. Còn lại số diện tích tôm chết 323,47 ha gồm: huyện Vĩnh Linh 256,07 ha, huyện Triệu Phong 67,4 ha người nuôi không báo cáo và phối hợp lấy mẫu nên không xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Lê An

Tin liên quan:
  • Chính phủ xuất cấp cho Quảng Trị 76 tấn hóa chất Chlorine để phòng, chống dịch bệnh thủy sản
    Đề nghị Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 76 tấn hoá chất Chlorine cho Quảng Trị

    Hôm nay 4/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xuất cấp (không thu tiền) 76 tấn hóa chất Chlorine 65% min từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị phòng chống dịch bệnh thuỷ sản.

  • Chính phủ xuất cấp cho Quảng Trị 76 tấn hóa chất Chlorine để phòng, chống dịch bệnh thủy sản
    Tăng cường phòng, chống dịch bệnh thủy sản

    Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY), từ đầu năm 2021 đến nay dịch bệnh trên tôm nuôi đã xảy ra tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và TP. Đông Hà với tổng diện tích bị bệnh là 52,97 ha. Tuy nhiên, đa số các hộ nuôi tôm khi phát hiện tôm bị bệnh đã tự xử lý mà không báo cáo cho cơ quan chuyên môn, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian qua, cộng với thời tiết nắng nóng gay gắt, môi trường nước biến động ...


Lê An

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết