Cập nhật:  GMT+7

Chi bộ Trung tâm kinh doanh VNPT - Quảng Trị: Không ngừng rèn luyện cán bộ, đảng viên

Xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, xem đây là một trong những cách rèn luyện cán bộ, đảng viên trong doanh nghiệp, Chi bộ Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Trị trực thuộc Đảng bộ Viễn thông Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình sưu tầm tài liệu, câu chuyện về Bác để phổ biến cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong các buổi sinh hoạt tư tưởng sáng thứ Hai hằng tuần, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề... Mô hình thực sự lan tỏa rộng rãi, có ý nghĩa giáo dục cán bộ, đảng viên, người lao động (NLĐ) và đạt những kết quả tích cực.

Chi bộ Trung tâm kinh doanh VNPT - Quảng Trị: Không ngừng rèn luyện cán bộ, đảng viên

Người lao động ở Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Trị luôn học tập và làm theo Bác, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao - Ảnh: VNPT

Chi bộ Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Trị có 21 đảng viên. Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, hằng năm, Đảng ủy Viễn thông Quảng Trị, Chi bộ Trung tâm kinh doanh VNPT - Quảng Trị đã xây dựng chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với yêu cầu của Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời tổ chức quán triệt tại hội nghị triển khai công tác Đảng cho 100% đảng viên.

Bí thư Chi bộ Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Trị Nguyễn Văn Duệ chia sẻ: Chi bộ đã triển khai nhiều giải pháp học tập và làm theo Bác, đặc biệt trong đó có việc sưu tầm tài liệu, câu chuyện để phổ biến cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong các buổi sinh hoạt tư tưởng sáng thứ Hai hằng tuần, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề...

Đây được xem là mô hình mới trong Chi bộ Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Trị nói riêng và Đảng bộ Viễn thông Quảng Trị nói chung. Để mô hình được triển khai có hiệu quả, chi bộ xây dựng trang truyền thông nội bộ để tuyên truyền hàng trăm câu chuyện về đạo đức.

Phát động phong trào đọc sách, phong trào sưu tầm các mẫu chuyện về đạo đức để truyền thông nhằm bồi bổ tâm hồn, nhân cách sống cho cán bộ, đảng viên và NLĐ; tập trung xây dựng các biện pháp rèn luyện các đức tính một cách cụ thể để thực hành.

Chủ động, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác với những cách làm hay, có sức lôi cuốn, chi bộ đã thu hút 100% đảng viên và NLĐ tham gia thực hiện thông qua các giải pháp như: xây dựng kế hoạch và chương trình hành động cả năm, hàng quý, tháng và giao nhiệm vụ cho các ủy viên BCH và các đảng viên phụ trách, chịu trách nhiệm từng nội dung và có đánh giá trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chỉ đạo xây dựng và ban hành quy định về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong trung tâm. Thực hiện các quy tắc ứng xử nơi làm việc. Hằng quý, xây dựng các nội dung về đạo đức để tuyên truyền và rèn luyện.

Trong đó, tập trung rèn luyện các đức tính: đoàn kết, tình thương yêu, tính khiếm tốn, trung thực, lương thiện. Tổ chức đăng ký học tập làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và ký cam kết nêu gương cho cán bộ, đảng viên ngay từ đầu năm, cuối năm đánh giá kết hợp với đánh giá tổ chức cơ sở đảng, đảng viên cuối năm...

Đến nay, chi bộ đã sưu tầm hơn 600 câu chuyện và clip về đạo đức, trí tuệ, nghị lực của Bác để truyền thông toàn trung tâm; biên soạn các tài liệu quan trọng và xây dựng các bài giảng về đạo đức để cán bộ, đảng viên và NLĐ làm theo.

Hằng quý có đánh giá những nội dung học tập của cán bộ, đảng viên và NLĐ. Các nội dung truyền thông đều được đưa lên trang truyền thông nội bộ của đơn vị để cán bộ, đảng viên và NLĐ tiếp cận và học tập hằng ngày.

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã thể hiện rõ vai trò nêu gương của mình trong việc xây dựng và củng cố mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại đơn vị, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh.

Triển khai đầy đủ và đúng thời gian các diễn đàn trong năm do đảng ủy các cấp định hướng và chỉ đạo, trong đó chú trọng chuyên đề Nói đi đôi với làm, Nói thật và làm thật.

Qua các diễn đàn, mỗi một cán bộ, đảng viên, NLĐ nâng cao nhận thức, suy nghĩ và thống nhất trong hành động, trong đó thẳng thắn nhìn nhận các khuyết điểm, yếu kém và đề ra các biện pháp để khắc phục, ngày càng tiến bộ. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nội dung trong văn hóa VNPT.

Theo đó, cán bộ đảng viên trong chi bộ thực hiện các chuẩn mực đạo đức văn hóa doanh nghiệp quy định, đối với lãnh đạo Trí cao, tầm rộng, tâm sáng, đối với cán bộ cấp trung Tài năng, thông tuệ, tâm huyết, đối với cán bộ công nhân viên Tinh thông, tận tụy, trách nhiệm...

Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ, đặc biệt người đứng đầu đã đề cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; gương mẫu đi đầu, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Duệ cho biết thêm: Thông qua việc triển khai mô hình sưu tầm tài liệu, câu chuyện để phổ biến cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong các buổi sinh hoạt tư tưởng sáng thứ Hai hằng tuần, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề..., mỗi cán bộ, đảng viên, NLĐ trong đơn vị luôn đánh giá, nhìn nhận lại bản thân mình trong công việc, trong sinh hoạt để từng bước hoàn thiện mình.

Tại các đợt sinh hoạt chi bộ luôn đề cao phê bình, góp ý để giúp nhau cùng tiến bộ, góp phần xây dựng văn hóa đẹp trong toàn đơn vị như: tuân thủ quy định chào cờ, sinh hoạt sáng thứ Hai hằng tuần, sử dụng trang phục khi làm việc đúng quỵ định, làm việc hết việc không hết giờ, đi bộ khi đi xuống nhà cao tầng, nhã nhặn với khách hàng...

Qua đó, khắc phục các hạn chế như: làm việc thiếu kế hoạch, còn nể nang trong tự phê bình và phê bình, thiếu chủ động, thay vào đó là dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; tận tụy với doanh nghiệp, khách hàng.

Thực hiện tốt việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần giúp Chi bộ Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Trị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm; vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tặng cờ thi đua; Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tặng giấy khen...

Ngọc Trang

Tin liên quan:
  • Chi bộ Trung tâm kinh doanh VNPT - Quảng Trị: Không ngừng rèn luyện cán bộ, đảng viên
    Chi bộ VNPT Đông Hà không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động

    Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn tác động đến sản xuất của doanh nghiệp, giá cước dịch vụ liên tục giảm, môi trường kinh doanh các dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng cạnh tranh khốc liệt, song dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, VNPT Đông Hà đã nỗ lực vượt khó khăn, quyết tâm giữ vững vị trí là đơn vị chủ lực trong kinh doanh các dịch vụ viễn thông - CNTT trên địa bàn TP. Đông Hà và huyện đảo Cồn Cỏ.


Ngọc Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết