Cập nhật:  GMT+7

Mẹ con chị Quý cần sự giúp đỡ!

Vóc dáng gầy yếu, lại thường xuyên bị ốm đau, chị Nguyễn Thị Quý (sinh năm 1964), hiện đang sống tại thôn Phúc Lâm, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, gần như không còn khả năng lao động. Cuộc sống của 2 mẹ con chị nhiều năm qua chỉ nương tựa vào tình thương, sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm xung quanh.

Mẹ con chị Quý cần sự giúp đỡ!

Mẹ con chị Quý trong căn nhà được người thân và tổ chức hảo tâm hỗ trợ xây dựng - Ảnh: T.P

Ngôi nhà mẹ con chị Quý đang ở được gia đình chị và một tổ chức nhân đạo hỗ trợ xây dựng cách đây không lâu. Căn nhà nhỏ tuy còn mới, song không có đồ vật gì giá trị.

Giữa những ngày Quảng Trị nắng như đổ lửa, chị Quý ngồi trong nhà liên tục lau mồ hôi ướt đẫm người con gái khi cây quạt nhỏ không đủ sức thổi mát cho 2 mẹ con. Chia sẻ với chúng tôi, chị Quý cho hay ngay từ lúc mới sinh mình đã có cơ thể ốm yếu. Lớn lên, chị chỉ có thể làm được một vài công việc lặt vặt để kiếm sống qua ngày.

Mấy năm gần đây, sau một lần bị tai nạn, khả năng đi lại của chị không còn như trước nên không thể lao động, khó khăn chồng chất khó khăn. Con gái chị, em Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 2005) dù đã lớn nhưng thể chất, trí tuệ không phát triển như bạn bè đồng trang lứa. Cô bé nhút nhát, ít nói chuyện, sợ tiếp xúc với người lạ.

Vì hoàn cảnh nên chị Quý không thể đem con đi thăm khám bác sĩ, đành nuốt nước mắt vào trong. Thương em gái cuộc sống quá vất vả, anh trai chị Quý đã cho chị một phần đất trong vườn để làm nhà; hàng năm làm ruộng, cho mẹ con chị gạo ăn.

“Vào thời điểm mưa lũ triền miên, mẹ con tôi dọn qua ăn, ở nhờ nhà anh trai. Đến cả xe đạp tôi cũng không biết đi, việc gì cũng không làm được. May có sự giúp đỡ của anh trai và hàng xóm láng giềng, nếu không thì không biết cuộc sống của mẹ con tôi sẽ ra sao”, chị Quý nức nở.

Thảo Trang

*Mọi sự ủng hộ chị Nguyễn Thị Quý xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: chị Nguyễn Thị Quý, hiện đang sống tại thôn Phúc Lâm, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.


Thảo Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Chông chênh đường đến giảng đường

Chông chênh đường đến giảng đường
2023-09-25 05:43:00

QTO - Đỗ vào trường đại học, cao đẳng mà mình mơ ước nhưng vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên hành trình chinh phục giảng đường của các tân sinh viên...

Ngày hội trường cấp 3 Đông Hà

Ngày hội trường cấp 3 Đông Hà
2023-09-16 05:50:00

QTO - Thánh thi Đỗ Phủ xưa ở Trung Quốc, cách đây 1.400 năm có câu: Người thọ 70 xưa nay hiếm. Khóa chúng tôi ra trường đã 42 năm, tôi dùng chữ: nửa đời...

Thời tiết