Cập nhật: Thứ 7, 09/10/2010 | 11:06 GMT+7

Tây Ban Nha thắng đậm mà không cần Xavi

(VnExpress) - Với cú đúp của tiền đạo Llorente, nhà tân vô địch World Cup giành chiến thắng không mấy khó khăn trước Litva ở vòng loại Euro 2012 tối thứ sáu.

Đội tuyển Tây Ban Nha không tìm được cách xuyên thủng hàng thủ Litva cho đến khi Fernando Llorente ghi bàn bằng cú đánh đầu ở phút 47 sau quả tạt của hậu vệ cánh Sergio Ramos. Đây là bàn thứ năm của tiền đạo CLB Athletic Bilbao ghi cho nhà vô địch World Cup 2010.

Tiền vệ Darvydas Sernas gỡ hòa cho đội khách bằng pha đột phá trung lộ sút hạ thủ môn Iker Casillas ở phút 54 song ưu thế của Tây Ban Nha sớm được lập lại - sau đó chỉ 2 phút - nhờ một cú đánh đầu khác của Llorente. Lần này người tạt dọn cỗ là Santi Cazorla.

Bàn thắng thứ ba của Tây Ban Nha - ấn định chiến thắng 3-1 - cũng là một cú đánh đầu. Đó là pha bật cao dứt điểm của David Silva ở phút 79 sau quả tạt chéo của Ramos. Đây là bàn thứ mười của tiền vệ CLB Man City ghi cho đội tuyển.

Llorente chia vui sau bàn thắng mở tỷ số.
Llorente chia vui sau bàn thắng mở tỷ số.

Với sự vắng mặt của "nhạc trưởng" Xavi và tiền đạo cánh Pedro Rodriguez, đội hình xuất phát trong trận đấu tối qua thật sự là bài toán đối với HLV Vicente Del Bosque. Xavi vốn được xem là cầu thủ không thể thay thế ở CLB Barceloan lẫn đội tuyển Tây Ban Nha và là một ngôi sao tại World Cup 2010. HLV Del Bosque đã thay anh bằng Silva, một tiền vệ quen thuộc từ thời Euro 2008.

Hai tiền đạo cánh của Tây Ban Nha là David Villa và Andres Iniesta, cặp tấn công hàng hiệu của CLB Barcelona.

Tây Ban Nha sớm gây được sóng gió về phía khung thành đối thủ bị đánh giá yếu hơn song các tình huống chỉ dừng lại ở mức độ nguy hiểm. Phút 18, thủ môn Zydrunas Karcemarskas cứu được bàn thua cho Litva trước pha sút phạt chìm của Silva. Không lâu sau đó, Silva khống chế tốt đường chuyền của Cazorla, đảo chân qua một hậu vệ nhưng Karcemarskas tiếp tục tỏ ra xuất sắc trong pha cản phá.

Tình huống nguy hiểm nhất của Litva trong hiệp một là cú sút của Tomas Danilevicius ở phút 41 song thủ môn Casillas đã chơi rất tỉnh táo. Phút 45, Villa bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số với cú sút trúng cột sau khi bóng bật ra từ Karcemarskas.

Thế bế tắc chỉ được giải tỏa khi các cầu thủ vô địch thế giới sử dụng hiệu quả các bài tấn công biên và kết quả là ba bàn trong vòng 32 phút. Phút 82, người hùng Ramos phải rời sân do chấn thương. HLV Del Bosque cho biết chấn thương không quá nghiêm trọng.

Với chiến thắng trước Litva, Tây Ban Nha đã kiếm được 6 điểm sau hai trận đầu ở vòng loại Euro 2012. Giữa tuần sau, thày trò HLV Del Bosque sẽ làm khách tại Scotland - đội chỉ có 4 điểm sau 3 trận.

Đội hình thi đấu:

Tây Ban Nha: Iker Casillas; Sergio Ramos (Arbeloa, 82"), Puyol, Piqué, Capdevila; Busquets, Iniesta, Cazorla, Silva; Villa (Pablo, 75"), Llorente (Aduriz, 75").

Litva: Karcemarskas; Skerla, Stankevicius, Radavicius, Kijanskas; Semberas, Cesnauskis (Poskus, 84"), Mikoliunas (Cesnauskis, 58"), Panka, Danilevicius (Klimaucius, 82"), Sernas.

Bàn thắng: 1-0, phút 46: Llorente; 1-1, phút 54: Sernas; 2-1, phút 56: Llorente; 3-1, phút 78: Silva.

Xem clip bàn mở tỷ số của Llorente .

Sernas gỡ hòa cho Litva .

Llorente tái lập ưu thế cho Tây Ban Nha .

Silva ấn định chiến thắng 3-1 .

Một số trận đáng chú ý ở lượt trận thứ 3 vòng loại Euro 2012
Thứ sáu, ngày 8/10 Bảng A Đức 3-0 Thổ Nhĩ Kỳ Bảng B CH Ireland 2-3 Nga Bảng C Serbia 1-3 Estonia Bắc Ireland 0-0 Italy Slovenia 5-1 Đảo Faroes Bảng D Albania 1-1 Bosnia & Herzgovina Bảng E Moldova 0-1 Hà Lan Bảng F Hy Lạp 1-0 Latvia Bảng G Xứ Wales 0-1 Bulgaria Bảng H Bồ Đào Nha 3-1 Đan Mạch Bảng I CH Czech 1-0 Scotland Tây Ban Nha 3-1 Lít-va Thứ bảy, 9/10 Bảng D Pháp - Romania 21h00

Thùy Dương



 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Nhà văn gốc Peru giành Nobel văn học

Nhà văn gốc Peru giành Nobel văn học
06:31 08/10/2010

(TTO) - 18g tối 7-10 (giờ Việt Nam), Viện hàn lâm Thụy Điển đã công bố tên chủ nhân của Giải Nobel văn học 2010: Mario Vargas Llosa.

Khai mạc Liên hoan phim Busan lần 15

Khai mạc Liên hoan phim Busan lần 15
03:14 08/10/2010

(TTO) - Ngày 7-10, Liên hoan phim quốc tế Busan - liên hoan phim lớn nhất châu Á - đã khai mạc tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc với buổi công chiếu tác phẩm Dưới bóng cây táo...

Bảo vật hoàng cung ra mắt công chúng

Bảo vật hoàng cung ra mắt công chúng
03:13 08/10/2010

(TTO) - TS Vũ Quốc Hiền, phó giám đốc Bảo tàng Lịch sử VN, nhấc cao đầu gối bước những bước nhỏ trong không gian tối hơn những khu trưng bày khác tại Bảo tàng Lịch sử VN.

Thời tiết

28°C - 35°C
Ít mây, trời nắng nóng
  • 29°C - 35°C
    Có mây, không mưa
  • 29°C - 34°C
    Có mây, không mưa
POWERED BY
Việt Long