Cập nhật:  GMT+7

Tập huấn nâng cao bình đẳng giới và tăng cường kiến thức, kỹ năng xử lý bạo lực giới với người khuyết tật

Trong 2 ngày 11 - 12/9, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE) tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức tập huấn nâng cao bình đẳng giới và tăng cường kiến thức, kỹ năng xử lý các trường hợp bạo lực giới đối với người khuyết tật. Chương trình tập huấn có sự tham gia của 50 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương Vĩnh Linh, Cam Lộ, Triệu Phong.

Tập huấn nâng cao bình đẳng giới và tăng cường kiến thức, kỹ năng xử lý bạo lực giới với người khuyết tật

Đại biểu thảo luận tại chương trình tập huấn - Ảnh: T.P

Tại chương trình tập huấn, thông qua hình thức thảo luận, làm việc nhóm, chơi trò chơi, các đại biểu đã được tìm hiểu tổng quan về thực tế tình hình phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực giới; các vấn đề giới liên quan đến hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực giới; dấu hiệu nhận biết các dạng bạo lực với người khuyết tật; khung pháp luật liên quan hỗ trợ bảo vệ quyền của nạn nhân; các nguyên tắc hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khuyết tật bị bạo lực; xây dựng kế hoạch an toàn cho người khuyết tật bị bạo lực giới; nguyên tắc trong cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực giới và quy trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho người bị bạo lực trên cơ sở giới.

Mục tiêu của chương trình là giúp đại biểu tham gia tập huấn có khả năng xử lý các trường hợp bạo lực giới đối với người khuyết tật.

Đồng thời thúc đẩy sự trao đổi kinh nghiệm giữa các bên liên quan nhằm tăng cường kết nối trong phối hợp xử lý các trường hợp bạo lực giới đối với người khuyết tật.

Năm 2023, ACDC là một trong những đối tác triển khai các hoạt động của Dự án Hòa nhập 1 do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tại 10 huyện, thành phố của 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Dự án nhằm cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật tại 3 tỉnh, giai đoạn 2023-2026 với 3 mục tiêu cụ thể: mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người khuyết tật; mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập và triển khai hỗ trợ trực tiếp giúp tăng cường chất lượng sống của NKT; cải thiện chính sách, cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội của người khuyết tật.

Nam Phương

Tin liên quan:
  • Tập huấn nâng cao bình đẳng giới và tăng cường kiến thức, kỹ năng xử lý bạo lực giới với người khuyết tật
    365 người khuyết tật được nâng cao kiến thức và kỹ năng về sống độc lập

    Sáng nay 26/12, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội nghị tổng kết Dự án “Cải thiện tình trạng sống độc lập cho người khuyết tật” giai đoạn từ tháng 3/2020 đến cuối năm 2022.

  • Tập huấn nâng cao bình đẳng giới và tăng cường kiến thức, kỹ năng xử lý bạo lực giới với người khuyết tật
    Giúp người khuyết tật hòa nhập xã hội một cách bình đẳng

    Sáng nay 27/12, Hội Từ thiện tỉnh phối hợp với Dự án Caritas (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng - chiến lược hòa nhập người khuyết tật tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2020 - 2022.


Nam Phương

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết