Cập nhật:  GMT+7

Cần sớm tôn tạo, nâng cấp Đền thờ Bác Hồ ở thôn Hà Xá

Vào tháng 9/1969, ngay sau khi nghe tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, trong niềm tiếc thương vô hạn của Nhân dân cả nước, Chi bộ thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong đã lãnh đạo Nhân dân tổ chức lễ truy điệu và để tang Người Bác ngay tại quê nhà. Sau khi đất nước hòa bình, chính quyền địa phương đã xây dựng Đền thờ Bác Hồ tại nơi diễn ra lễ truy điệu năm xưa ở thôn Hà Xá.

Cần sớm tôn tạo, nâng cấp Đền thờ Bác Hồ ở thôn Hà Xá

Phần móng của đền thờ đã bị sụt lún, nứt gãy thành những vệt lớn kéo dài - Ảnh: Đ.V

Hằng năm, vào các dịp lễ, tết và những ngày kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước, có rất nhiều đoàn tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ. Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, tham quan nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các em học sinh.

Tuy nhiên, sau nhiều năm đưa vào sử dụng, vài năm trở lại đây, công trình đền thờ này đã bị xuống cấp nhiều hạng mục. Trưởng thôn Hà Xá Trịnh Minh Châu cho biết, một số hạng mục của đền thờ hiện đã xuống cấp nghiêm trọng như phần móng đền thờ chính bị sụt và nứt gãy những vệt lớn, phần mái đền đã bị thấm dột, hệ thống tường rào nhiều đoạn bị nứt gãy, sụt lún, cổng cửa bị rỉ rét...

“Công trình cũng đã có vài lần sửa chữa nhỏ nhưng vẫn không thể khắc phục triệt để sự xuống cấp. Để giữ gìn được nét tôn nghiêm của địa chỉ đỏ này, cán bộ và Nhân dân địa phương mong muốn cấp trên cần sớm quan tâm đầu tư tôn tạo, nâng cấp các hạng mục cũng như mở rộng diện tích khuôn viên công trình để phục vụ tốt hơn cho các hoạt động tưởng niệm, thăm viếng”, ông Châu bày tỏ.

Đ.V

Tin liên quan:

Đ.V

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết