Cập nhật:  GMT+7

Phó trưởng công an phường làm theo lời Bác

Trong phong trào “Công an nhân dân thi đua học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, có rất nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm tấn công, trấn áp tội phạm. Thiếu tá Trần Hữu Hoàng, Phó Trưởng Công an Phường 2, TP. Đông Hà là một trong những điển hình của phong trào này.

Phó trưởng công an phường làm theo lời Bác

Thiếu tá Trần Hữu Hoàng (hàng đầu, bên phải) được tuyên dương điển hình tiên tiến thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” của Công an tỉnh Quảng Trị -Ảnh: S.K

Trước khi đảm nhận trọng trách Phó Trưởng Công an Phường 2, Thiếu tá Trần Hữu Hoàng là điều tra viên thuộc Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP. Đông Hà, trực tiếp điều tra các vụ án hình sự, tai nạn giao thông và tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Với phương châm “Làm hết việc, không làm hết giờ”, anh không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn công tác, đồng thời học hỏi đồng đội đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cuối năm 2020, anh Hoàng được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng Công an Phường 2.

Ở vị trí công tác mới, anh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng Ban Chỉ huy Công an Phường 2 làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương những chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch của cấp trên; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về an ninh trật tự đến cán bộ, Nhân dân trên địa bàn, cung cấp các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy để người dân biết, phòng ngừa và tích cực phối hợp cùng lực lượng công an đấu tranh, ngăn chặn.

Đặc biệt, anh đã trực tiếp phối hợp với các đội nghiệp vụ công an thành phố đấu tranh triệt phá nhiều vụ án hình sự, kinh tế, ma túy xảy ra trên địa bàn phường. Điển hình như vụ phát hiện 8 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, lưu trú tại một nhà nghỉ trên địa bàn Khu phố 1, Phường 2 vào đầu tháng 2/2023; vụ bắt giữ cặp “vợ chồng hờ” cùng sinh năm 1993 và thường trú trên địa bàn phường là H.H.T.T. và H.T.M. về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 601 viên ma túy hồng phiến và một số tang vật có liên quan vào năm 2022.

Cũng với tinh thần mưu trí, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, mang lại bình yên cho cuộc sống, trong thời gian công tác tại Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP. Đông Hà, anh Hoàng đã cùng đồng đội phá thành công rất nhiều vụ án, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Ví dụ như cách giải quyết vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại Phường 5, TP. Đông Hà vào cuối tháng 10/2018. Do mâu thuẫn cá nhân, N.C.T., ở Khu phố 9, Phường 5 đã dùng rựa chém đứt gân tay người hàng xóm của mình là chị T.T.D.H..

Điều đáng nói là sau khi gây án, T. bỏ trốn khỏi địa phương, còn bị hại là chị H. thì mãi đến gần một tháng sau mới tố giác tội phạm nên quá trình thu thập chứng cứ gặp không ít khó khăn. Song với quyết tâm truy tìm bằng được đối tượng, anh Hoàng đã không quản ngại khó khăn, vất vả cùng đồng đội rà soát, xác minh các nơi đối tượng có thể ẩn náu và đã bắt giữ được N.C.T. khi đối tượng đang chuẩn bị bỏ trốn sang Lào.

Sự tận tâm, trách nhiệm của Thiếu tá Trần Hữu Hoàng đã góp phần cùng đồng đội giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, mang lại sự bình yên cho cuộc sống. Ghi nhận những đóng góp của anh trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, chính quyền các cấp và thủ trưởng cơ quan công an đã nhiều lần tặng bằng khen, giấy khen.

Đặc biệt, năm 2020, anh được tuyên dương là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Năm 2023, anh vinh dự là một trong 75 cá nhân tiêu biểu của lực lượng Công an tỉnh được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy.

Song Khánh

Tin liên quan:
  • Phó trưởng công an phường làm theo lời Bác
    Công an Đông Hà làm theo lời Bác

    Cách đây tròn 75 năm, vào ngày 11/3/1948, trong thư gửi Giám đốc Công an Khu XII, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu 6 phẩm chất cần phải có của người chiến sĩ công an cách mạng. Khắc ghi lời dạy của Bác, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP. Đông Hà luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tận tụy vì Nhân dân phục vụ và mưu trí, dũng cảm trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm.

  • Phó trưởng công an phường làm theo lời Bác
    Tuổi trẻ Công an tỉnh làm theo lời Bác

    Cùng với việc triển khai các nội dung công tác đoàn và phong trào thanh niên, thời gian qua, phong trào “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đã được triển khai gắn với các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, góp phần phục vụ tốt cho công tác chuyên môn của công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao và tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh.


Song Khánh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Người luôn “đi trước” ở Bản Chùa

Người luôn “đi trước” ở Bản Chùa
2024-07-18 05:19:00

QTO - Gặp nhau tại trụ sở UBND xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, sau khi nghe tôi chia sẻ cảm xúc vừa đi qua những làng quê thanh bình, xe bon bon như trôi trên...

Xã luận: Vì cơ đồ Việt Nam!

Xã luận: Vì cơ đồ Việt Nam!
2023-11-30 06:36:00

(QĐND) - Quốc hội tiến hành Kỳ họp thứ sáu trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường khiến lạm phát tăng cao, tăng trưởng không đạt như...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết