Cập nhật:  GMT+7

Nhiều hoạt động nổi bật của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao TP. Đông Hà

Thời gian qua, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao (VHTT - TDTT) thành phố Đông Hà đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đô thị trung tâm tỉnh lỵ.

Nhiều hoạt động nổi bật của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao TP. Đông Hà

Một tiết mục tại Liên hoan văn nghệ quần chúng thành phố Đông Hà năm 2023 -Ảnh: T.T

Giám đốc Trung tâm VHTT - TDTT thành phố Đông Hà Hoàng Thanh Sự cho hay: “Thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động và đạt được kết quả tích cực. Nổi bật là thông tin tuyên truyền kịp thời, đa dạng và chính xác tình hình mọi mặt của địa phương trên hệ thống phát thanh từ thành phố đến phường, khu phố, các trang mạng xã hội, trên chuyên mục, chuyên trang các cơ quan báo chí của tỉnh.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được thực hiện tốt, đặc biệt vào các sự kiện lớn, dịp lễ, tết. Hoạt động văn hóa văn nghệ (VHVN), TDTT có nhiều thành tích nổi bật. Việc xã hội hóa, huy động các nguồn lực hỗ trợ hoạt động VHVN, TDTT đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của thành phố”.

Đơn cử như năm 2023, đơn vị đã tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng thành phố Đông Hà với sự tham gia của 15 đoàn, trên 200 diễn viên đến từ 9 phường và 6 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ. Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” đoạt giải A toàn đoàn.

Cùng với tổ chức sôi nổi các giải thể thao, đã tổ chức thành công giải Đua xe đạp thành phố Đông Hà mở rộng lần thứ 3 - Cúp Huda với sự tham gia của trên 300 vận động viên đến từ 37 câu lạc bộ xe đạp trong toàn quốc. Sự kiện này nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào TDTT cũng như quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Đông Hà đến với đông đảo bạn bè gần xa. Tích cực hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các phường, từ đó thúc đẩy phong trào VHVN - TDTT trên địa bàn.

Trung tâm đã tổ chức sản xuất và phát sóng trên 300 chương trình thời sự tổng hợp hằng ngày về tình hình mọi mặt của địa phương trên hệ thống phát thanh thành phố. Phối hợp thực hiện tốt các chuyên trang, chuyên mục của Đông Hà trên Báo Quảng Trị, Đài PT - TH tỉnh; các thông tin chuyên đề khác trên Cổng thông tin, các trang mạng xã hội của thành phố... Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền cổ động trực quan.

“Một thay đổi dễ nhận thấy trên nhiều tuyến phố, khu vực công cộng ở Đông Hà hiện nay là nhiều cụm pano, màn hình led khổ lớn, hộp đèn được lắp đặt không chỉ chuyển tải một số chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự kiện chính trị - xã hội quan trọng đến với người dân mà còn làm tăng thêm mỹ quan đô thị. Các chương trình phát thanh của thành phố cũng đã chuyển tải nhanh thông tin mọi mặt trên địa bàn đến người dân”, ông Lê Văn Hải, một người dân ở đường Trần Hưng Đạo cho biết.

Năm 2024, Trung tâm VHTT - TDTT thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động trên địa bàn. Đặc biệt là hoạt động chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn như: Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Đông Hà đạt đô thị loại II và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập thành phố Đông Hà 11/8 (2009 - 2024); Giải marathon thành phố Đông Hà năm 2024 và Giải đua xe đạp thành phố Đông Hà mở rộng lần thứ 4 - cúp Huda.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị địa phương; các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng cách làm hay, hiệu quả cũng như các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu...trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng mạng xã hội...

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Sỹ Trong, để Trung tâm VHTT - TDTT thành phố ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ, UBND thành phố đã chỉ đạo đơn vị triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác. Trong đó, quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý các thiết chế văn hóa, cơ sở vật chất được giao; có phương án khai thác, quản lý, vận hành phù hợp và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm xử lý dứt điểm các vướng mắc, tồn tại nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả đầu tư.

Tăng cường hướng dẫn các phường trong công tác tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT, gắn với đó là tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác vận động xã hội hóa, huy động các nguồn lực để tổ chức rộng khắp, hiệu quả các hoạt động này nhằm tạo khí thế sôi nổi, góp phần phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và rèn luyện thể chất của Nhân dân trên địa bàn.

Thanh Tuyền

Tin liên quan:
 • Nhiều hoạt động nổi bật của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao TP. Đông Hà
  Nhiều kết quả nổi bật trên lĩnh vực văn hóa - thông tin ở huyện Gio Linh

  Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin (VH&TT) huyện Gio Linh Phùng Chương Nam cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Gio Linh và ngành VH,TT&DL cấp trên, cùng sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, địa phương, Phòng VH&TT huyện Gio Linh đã triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; kết quả thực hiện các nội dung công việc cơ bản đạt cả về số lượng, chất lượng và tiến độ thời gian.

 • Nhiều hoạt động nổi bật của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao TP. Đông Hà
  Sôi nổi hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân

  Sau 2 năm bị gián đoạn do COVID-19, đến tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các hoạt động thể thao mới được tổ chức trở lại với quy mô rộng khắp, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những ngày đầu năm mới, khắp nơi trong toàn tỉnh, nhiều hoạt động thể thao được tổ chức khá sôi nổi. Những cuộc tranh tài hấp dẫn của các vận động viên và sự cổ vũ hết mình của các tầng lớp nhân dân tạo nên bầu không khí phấn khởi, ấm áp trong cộng đồng.

 • Nhiều hoạt động nổi bật của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao TP. Đông Hà
  Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đông Hà lần thứ IX

  Chiều nay 31/7, UBND thành phố Đông Hà tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Đông Hà lần thứ IX.

 • Nhiều hoạt động nổi bật của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao TP. Đông Hà
  Sẵn sàng cho đại hội thể dục thể thao

  Không khí tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII, năm 2021-2022 và Đại hội TDTT cấp cơ sở diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với quy mô, chất lượng cao; đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống COVID-19... Qua đó đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân về vai trò, lợi ích của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; đồng thời chuẩn bị lực lượng tham gia Đại ...


Thanh Tuyền

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Cảnh giác với dịch bệnh than

Cảnh giác với dịch bệnh than
2024-04-23 05:35:00

QTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh than tại Lào, cơ quan chức năng và các địa phương dọc tuyến biên giới Việt - Lào đang tập trung triển khai...

Món ngon Quảng Trị ở đất Sài thành

Món ngon Quảng Trị ở đất Sài thành
2024-03-25 07:03:00

QTO - Giữa phố xá Sài thành nhộn nhịp, thưởng thức một tô cháo bột cá lóc đậm vị, thực khách, nhất là người Quảng Trị không chỉ thấy hình bóng, nét văn hóa...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết