Cập nhật: Thứ 6, 10/06/2011 | 11:24 GMT+7

Nadal vào tứ kết ở Queen"s Club

(VnExpress) - Trước khi giành chiến thắng trước Radek Stepanek, tay vợt nam số một thế giới phải trải qua một set đấu thảm bại.

Nadal trong trận đấu tối qua.

Giai đoạn nặng nề nhất trận đấu của Rafael Nadal diễn ra ở set thứ hai, nơi anh thua liên tiếp 5 game.

Đúng như chia sẻ sau trận thắng ở vòng một trước Matthew Ebden (xếp hạng 168 thế giới), có vẻ như tay vợt người Tây Ban Nha chưa thể thích nghi hoàn toàn với sự thay đổi từ mặt sân đất nện sở trường sang thi đấu ở mặt sân cỏ.

Tuy nhiên, đương kim vô địch Roland Garros đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn trong set ba với một chiến thắng chóng vánh. Chung cuộc anh giành quyền đi tiếp với tỷ số 6-3, 5-7, 6-1.

"Sau thất bại ở set thứ hai, tôi cảm thấy có chút khó khăn khi bước vào set thứ ba. Tuy nhiên tôi thấy mình đã chơi tốt nhất có thể. Tôi nghĩ trận này tôi đã thi đấu hay hơn so với trận đầu tiên", Nadal chia sẻ. "Dẫu vậy tôi thực sự vẫn còn hơi mệt".

Đối thủ ở vòng đấu sắp tới của Nadal là Jo-Wilfried Tsonga - người đã dễ dàng đi tiếp khi đối thủ Michael Llodra bỏ dỡ trận đấu vì chấn thương trong set thứ nhất.

Aegon Championships (diễn ra ở Queen"s Club) là giải khởi động cho giải Grand Slam thứ ba trong năm - Wimbledon.

Tay vợt từng bốn lần đăng quang ở Queen"s, Andy Roddick cũng giành quyền vào vòng 8 tay vợt cuối cùng, sau khi đánh bại Kevin Anderson 6-4, 6-4.

Trận này, bất chấp sự kháng cự mạnh mẽ từ đối thủ, Roddick - hạt giống số ba - vẫn giữ được sự vững vàng và thi đấu đặc biệt ấn tượng ở cuối mỗi set. Ở tứ kết, anh sẽ gặp Fernando Verdasco - người đã đánh bại David Nalbandian 7-5, 6-1.

Roddick từng ba lần vào chung kết đơn nam Wimbledon nhưng toàn thua.

Andy Murray cũng đã vượt qua trở ngại chấn thương và trời mưa để giành chiến thắng trước hạt giống số 14 Janko Tipsarevic, với tỷ số 6-4, 7-6 (7-3). Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là Marin Cilic hoặc Thomaz Belucci.

Hà Uyên



 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Đi khắp thế giới để thực hiện ước mơ
22:00 17/01/2025

Lê Đức Phát (sinh năm 1998) hiện là một trong những tay vợt xuất sắc hàng đầu của cầu lông Việt Nam. Anh đã giành được nhiều danh hiệu lớn tại các giải cầu ...

Các tay vợt nữ gợi cảm quảng cáo cho WTA

Các tay vợt nữ gợi cảm quảng cáo cho WTA
04:24 10/06/2011

(VnExpess) - 'Strong is Beautiful' là chiến dịch quảng bá mới nhất của Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA) với sự tham gia của 38 tay vợt nữ hàng đầu và được phát trên truyền...

MU nẫng Ashley Young ngay trước mũi Liverpool

MU nẫng Ashley Young ngay trước mũi Liverpool
04:23 10/06/2011

(VnExpress) - Một số tờ báo lớn của Anh tiết lộ đội chủ sân Old Trafford đã chiêu mộ thành công tiền vệ chạy cánh của Aston Villa với giá 20 triệu bảng.

MU gia cố hàng phòng ngự

MU gia cố hàng phòng ngự
04:42 09/06/2011

(VnExpress) - Đội đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đã vượt mặt Arsenal và Liverpool để giành chữ ký của trung vệ Phil Jones.

Nadal thận trọng bước vào giai đoạn sân cỏ

Nadal thận trọng bước vào giai đoạn sân cỏ
04:42 09/06/2011

(VnExpress) - Giành chiến thắng thuận lợi trước đối thủ ít tên tuổi Matthew Ebden ở vòng hai giải Queen tối qua, nhưng tay vợt số một thế giới vẫn tỏ ra hết sức thận trọng.

Ronaldo vô duyên lạ kỳ ở trận treo giày

Ronaldo vô duyên lạ kỳ ở trận treo giày
04:41 09/06/2011

(VnExpress) - Nếu còn ở thời kỳ đỉnh cao, danh thủ Brazil có lẽ đã lập hattrick, thay vì những nụ cười gượng sau ba pha hỏng ăn trong trận giao hữu với Romania hôm 7/6.

Thời tiết

24°C - 34°C
Có mây, không mưa
  • 24°C - 33°C
    Có mây, không mưa
  • 25°C - 31°C
    Có mây, không mưa
POWERED BY
Việt Long