Cập nhật:  GMT+7

Đông Hà làm tốt công tác tuyển quân năm 2024

Năm 2024, TP. Đông Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn 147 công dân nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân sự (NVQS) 114 chỉ tiêu và nghĩa vụ công an 33 chỉ tiêu. Để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này, Đông Hà đã triển khai quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch đề ra với phương châm: bảo đảm chặt chẽ, công bằng, khách quan, đúng luật.

Đông Hà làm tốt công tác tuyển quân năm 2024

Đại diện Ban CHQS và các ban, ngành, đoàn thể Phường 3 thăm hỏi, động viên công dân Nguyễn Văn Thanh Tùng trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2024 - Ảnh: Đ.V

Hội đồng NVQS thành phố đã tham mưu Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đảng ủy các phường đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ tuyển quân.

Các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn từ rà soát nguồn, gọi khám sơ tuyển NVQS cấp phường và khám tuyển ở cấp thành phố thực hiện đúng quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật. Đồng thời phân công cán bộ các ban, ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình, kịp thời nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, tạo đồng thuận cao trong Nhân dân.

Bí thư Đảng ủy Phường 2 Nguyễn Thị Cẩm Ly cho biết: “Ngay từ đầu năm, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng chấp hành tốt NVQS. Mặt khác, thông qua các trang mạng xã hội chính thống của phường đăng Luật NVQS và một số nội dung liên quan để tuyên truyền, vận động các đối tượng chấp hành tốt.

Đảng ủy đã chỉ đạo quyết liệt UBND phường, Hội đồng NVQS phường phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể thành phố rà soát chặt chẽ công dân trên địa bàn để thực hiện tốt việc tuyển quân. Năm nay công tác tuyển quân của phường đảm bảo đủ số lượng và chất lượng”.

Mặc dù quá trình thực hiện công tác tuyển quân tại địa phương còn gặp những khó khăn như: công dân trong độ tuổi nhập ngũ đang đi học, làm ăn xa số lượng khá lớn, nhưng với sự chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực, quyết liệt, đồng bộ của các cấp từ thành phố đến phường, đã tiến hành nghiêm túc các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tại địa phương, trong các ngày khám tuyển, tất cả công dân đều có mặt đủ tại điểm khám đúng quy định. Trong tổng số 529 công dân gọi khám sơ tuyển, đủ điều kiện khám cấp thành phố 456 công dân. Đây là cơ sở để lựa chọn những công dân đủ điều kiện về sức khỏe, học vấn, chính trị, đạo đức, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đảm bảo tuyển đúng, đủ và chắc về số lượng.

Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Đông Lương Nguyễn Tấn thông tin: “Năm 2024, phường Đông Lương đã quyết định triệu tập 80 thanh niên tham gia sơ tuyển. Qua sơ tuyển đã đề nghị danh sách 46 thanh niên tham gia khám tuyển tại thành phố, kết quả có 17 thanh niên đạt sức khỏe loại 1 đến loại 3. Chúng tôi phối hợp với các lực lượng triển khai làm hồ sơ lý lịch NVQS đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng theo luật định”.

Các địa phương cũng đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự - quốc phòng đến các tầng lớp nhân dân nên nhiều thanh niên thành phố đã nhận thức tốt hơn về trách nhiệm của bản thân đối với đất nước. Nhờ đó, đến nay ở thành phố đã có 69 công dân viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia NVQS.

Công dân Nguyễn Văn Thanh Tùng, Khu phố 6, Phường 3 chia sẻ: “Nhận thấy việc thực hiện NVQS là trách nhiệm của mỗi công dân, vì vậy sau khi tốt nghiệp THPT, em đã viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia NVQS với mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình bảo vệ Tổ quốc. Biết em tình nguyện nhập ngũ, gia đình rất ủng hộ, động viên để em nỗ lực, cố gắng hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Kết quả khám tuyển, em đã đủ điều kiện tham gia NVQS. Em sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt trách nhiệm của một công dân, nghĩa vụ của một đoàn viên thanh niên để trở thành tân binh năm 2024”.

Đến thời điểm này, TP. Đông Hà đã hoàn thành công tác khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2024. Ban CHQS thành phố tiếp tục tham mưu Hội đồng NVQS thành phố chỉ đạo hội đồng NVQS các phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng những công dân qua khám tuyển sức khỏe đã đủ điều kiện tham gia NVQS.

Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP. Đông Hà, Thượng tá Lê Đức Quý cho biết: “Chúng tôi đã tham mưu Hội đồng NVQS thành phố tổ chức khám tuyển, lựa chọn được 147 thanh niên có đủ sức khỏe và đảm bảo các tiêu chí để thực hiện NVQS và nghĩa vụ công an, sẵn sàng nhập ngũ trong năm 2024.

Để động viên các công dân chuẩn bị nhập ngũ, chúng tôi phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thăm hỏi, động viên gia đình và công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu, nói chuyện truyền thống để giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Theo kế hoạch, thời gian giao - nhận quân năm 2024 là ngày 26/2. Với quyết tâm hoàn thành tốt mùa tuyển quân mới, Hội đồng NVQS từ thành phố đến 9 phường trên địa bàn đang tập trung cao độ cho các bước còn lại để không chỉ đạt chỉ tiêu tuyển quân trên giao mà còn đạt chất lượng theo yêu cầu.

Hiếu Giang

Tin liên quan:
 • Đông Hà làm tốt công tác tuyển quân năm 2024
  Làm tốt công tác tuyển quân ở một xã vùng khó

  Thời gian qua, công tác tuyên truyền, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được xã Lìa, huyện Hướng Hóa coi trọng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, cùng với thanh niên trong toàn huyện và cả nước, nhiều thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây sẵn sàng gác lại mọi việc của gia đình, cá nhân, hăng hái lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng của địa phương.

 • Đông Hà làm tốt công tác tuyển quân năm 2024
  Triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

  UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

 • Đông Hà làm tốt công tác tuyển quân năm 2024
  Năm 2024, tỉnh Quảng Trị được giao tuyển chọn 1.000 công dân tham gia nghĩa vụ ...

  Hôm nay 19/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2024.


Hiếu Giang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tầm nhìn mới, kỳ vọng mới

Tầm nhìn mới, kỳ vọng mới
2024-01-16 13:02:00

Ngày 16/11/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1386/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đặc biệt, tại Lễ...

“Tròn khâu” trong tuyển quân

“Tròn khâu” trong tuyển quân
2024-01-15 05:35:00

QTO - Vào thời điểm này, không khí mùa tuyển quân 2024 tại Quảng Trị đang diễn ra rất khẩn trương, các địa phương đang tập trung cao độ để hoàn thành các...

Thành lập chi bộ quân sự cấp xã

Thành lập chi bộ quân sự cấp xã
2024-01-15 05:23:00

QTO - Những ngày cuối năm 2023, Đảng ủy xã Gio Quang, huyện Gio Linh tổ chức lễ công bố Quyết định số 74-QĐ/ĐU, ngày 12/12/2023 về thành lập Chi bộ Quân sự...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết