Cập nhật:  GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Sáng nay 2/11, Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam Tatsuo Akagi cùng các thành viên trong đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc tại Quảng Trị. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp và làm việc với đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Q.H

Tại cuộc họp, ông Tatsuo Akagi khẳng định Hiroshima và Quảng Trị là hai mảnh đất có nhiều điểm tương đồng về lịch sử. Cùng chịu những đau thương, mất mát của chiến tranh nên người dân của hai tỉnh đều mang trong mình khát vọng hòa bình.

Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam rất vui mừng khi trở thành nhịp cầu hữu nghị giữa hai nước, hai tỉnh. Với những nỗ lực của mình, thời gian qua, hội đã có nhiều hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác, cùng hướng tới tương lai tốt đẹp giữa hai bên. Trong đó, các chương trình giáo dục, phúc lợi xã hội do Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam triển khai tại Quảng Trị đã để lại những dấu ấn đẹp.

Đến thăm, làm việc với Quảng Trị đúng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, 15 năm thành lập Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam, ông Tatsuo Akagi bày tỏ niềm vui mừng khi thấy mối quan hệ giữa hai nước, hai tỉnh có nhiều bước tiến.

Ông tin tưởng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra những chương trình, hoạt động mới để hai bên có thể giúp đỡ nhau cùng phát triển, chung sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Quảng Trị sang thăm, làm việc tại Hiroshima, ông Tatsuo Akagi tin tưởng chuyến thăm sẽ mở ra những cơ hội mới, giúp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác thêm sâu sắc, bền chặt.

Thể hiện niềm vui mừng khi đón tiếp Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận những nỗ lực, sự đóng góp của hội đối với Quảng Trị trong thời gian qua. Đặc biệt, hội đã góp phần quan trọng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, hai tỉnh. Thông qua sự hỗ trợ của hội, nhiều người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ, có tương lai tươi sáng hơn.

Gửi lời cảm ơn đến Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thể hiện sự khâm phục, trân quý về sự vươn lên của đất nước Nhật Bản nói chung, tỉnh Hiroshima nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định, sự hồi sinh, phát triển của đất nước, tỉnh bạn chính là động lực, nguồn cảm hứng tích cực để cán bộ, người dân Quảng Trị không ngừng cố gắng, vươn lên, quyết tâm xây dựng Quảng Trị thành tỉnh vì hòa bình.

Đồng thời mong muốn, thời gian tới, Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam sẽ tiếp tục nối dài những chương trình, hoạt động ý nghĩa hỗ trợ tỉnh Quảng Trị và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước, hai tỉnh. Người dân Quảng Trị sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón, hỗ trợ cán bộ, người dân Nhật Bản nói chung, thành viên Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao bằng khen cho ông Tatsuo Akagi - Ảnh: Q.H

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao bằng khen cho ông Tatsuo Akagi vì đã có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại Nhân dân giữa hai tỉnh Quảng Trị - Hiroshima.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các thành viên trong đoàn công tác Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam cũng đã dành tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa.

Được biết, trong chuyến thăm, làm việc tại Quảng Trị lần này, đoàn công tác Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam sẽ đến trao học bổng cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; thăm Trung tâm Hành động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh và gia đình các nạn nhân da cam; dâng hương, hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ, di tích...

Q.H

Tin liên quan:

Q.H

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết