Cập nhật:  GMT+7

Bà Dương Thị Lô - đảng viên 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, với vai trò là một cán bộ khu phố, những năm qua bà Dương Thị Lô ở Khu phố 3, Phường 1, TP. Đông Hà đã có nhiều đóng góp vì sự phát triển của khu phố và luôn gần gũi, tận tụy phục vụ người dân. Với những cống hiến tâm huyết của mình, bà luôn được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tin yêu.

Bà Dương Thị Lô - đảng viên 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Bà Dương Thị Lô trao đổi công việc với cán bộ khu phố và cán bộ chi hội CCB khu phố -Ảnh: Đ.V

Theo Bí thư Chi bộ Khu phố 3 Lê Thị Lệ Vinh, bà Lô là một tấm gương điển hình để mọi người học tập và noi theo, bởi dù tuổi đã cao nhưng bà rất năng nổ, nhiệt tình trong mọi công việc, luôn gần dân, sát dân và hiểu dân để từ đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2023, bà Lô tiếp tục được Thành ủy Đông Hà tặng giấy khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2018-2023. Như vậy, bà vinh dự là đảng viên có 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từng tham gia lực lượng dân công hỏa tuyến ở Nghệ An, đến tình nguyện tham gia lực lượng thanh niên xung phong ở miền Tây Quảng Bình, trở về với đời thường, bà Lô luôn nêu cao tính gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua ở địa phương; luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên.

Vì vậy, những năm qua bà được người dân địa phương tín nhiệm bầu giữ nhiều vị trí quan trọng ở khu phố. Với 76 năm tuổi đời, 55 năm tuổi Đảng, hiện nay, bà là Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội phó Chi hội CCB Khu phố 3. Theo bà, để công việc hiệu quả và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, trước tiên bản thân phải gương mẫu đi đầu, không hô hào khẩu hiệu mà phải bằng những việc làm cụ thể, hằng ngày.

Và thực tế nhiều năm qua, bà đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng văn minh đô thị, vận động người dân trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại tuyến đường tự quản. Ngoài ra, bằng uy tín và trách nhiệm của mình, bà cùng cấp ủy chi bộ vận động người dân đồng thuận xã hội hóa hệ thống truyền thanh khu phố với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Hiện nay, 4 cụm loa với số lượng 10 loa được lắp đặt tại các điểm công cộng trên địa bàn khu phố luôn được duy trì hoạt động đều đặn và phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác tuyên truyền, thông tin của khu phố đến với người dân. Chia sẻ động lực để thực hiện tốt công việc của mình, bà Lô cho hay: “Tôi luôn coi khu phố là nhà, bà con là thân tình để từ đó luôn gần gũi, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, góp phần xây dựng khu phố, phường văn minh, giàu đẹp”.

Điều đáng quý ở bà Lô là dù tuổi cao, công việc gia đình bộn bề nhưng bà vẫn luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người đảng viên, thường xuyên theo dõi tình hình phát triển KT-XH địa phương, đều đặn tham gia các cuộc họp và đóng góp nhiều ý kiến cho tổ chức hội cũng như địa phương. Với tinh thần hăng say với công việc, bà đã góp phần cùng cấp ủy, ban cán sự khu phố đưa Khu phố 3 ngày càng phát triển.

Bình dị trong cuộc sống đời thường và hết lòng với các phong trào địa phương, bà Lô luôn nhận được sự kính trọng và yêu quý của người dân, là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Hiếu Giang

Tin liên quan:
 • Bà Dương Thị Lô - đảng viên 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
  Tự hào về những công dân tiêu biểu

  Trong sự phát triển của thành phố Đông Hà, có sự đóng góp không nhỏ của những công dân tiêu biểu. Dù ở vị trí công tác nào nhưng bằng tinh thần cống hiến, họ không ngừng lao động sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 • Bà Dương Thị Lô - đảng viên 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
  “Trẻ hay già vẫn là người lính”

  “Lúc trẻ nguyện lên đường ra chiến trường chống giặc, khi về già chỉ mong luôn khỏe để góp sức xây dựng quê hương”- lời bộc bạch của ông Hoàng Tiến Sơn (sinh năm 1956), Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) Khu phố 3, Phường 2, thị xã Quảng Trị. Những năm qua, ông Sơn luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, tham gia kết nối nghĩa tình đồng đội và chung sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, phát triển.

 • Bà Dương Thị Lô - đảng viên 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
  Nữ cán bộ biên phòng tận tâm với công việc

  Hơn 20 năm cống hiến trong lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP), Đại úy Bùi Thị Vân Khánh, nhân viên Nhà văn hóa, Hội trưởng Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Quảng Trị không chỉ là một quân nhân gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua của đơn vị mà còn là một cán bộ hội nhiệt tình, tận tụy với công việc.

 • Bà Dương Thị Lô - đảng viên 16 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
  Gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu

  Nhiều năm nay, vợ chồng ông Nguyễn Đăng Bảo - bà Lê Thị Hồng Vân ở Khu phố 2, Phường 5, TP. Đông Hà luôn phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Noi gương của bố mẹ, các con của ông bà luôn hiếu thảo, nỗ lực rèn luyện, học tập, có công việc ổn định, trở thành những người có ích cho xã hội. Gia đình ông Bảo vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu giai đoạn 2016 -2021.


Hiếu Giang

 {name} - {time}
{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Cẩn thận với bệnh thủy đậu

Cẩn thận với bệnh thủy đậu
2024-03-30 06:15:00

QTO - Thời điểm hiện nay, bệnh thủy đậu đang có chiều hướng lây lan trên địa bàn TP. Đông Hà, tập trung vào trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học. Tuy không...

Bà Thìn cần sự chung tay của cộng đồng

Bà Thìn cần sự chung tay của cộng đồng
2024-03-30 06:00:00

QTO - Bị mắc căn bệnh liên quan đến xương ngay từ trong bụng mẹ nên cuộc sống của bà Nguyễn Thị Thìn (sinh năm 1952) gặp rất nhiều khó khăn. Bà không lấy...

Qua ngày “giông bão”...

Qua ngày “giông bão”...
2024-03-30 05:55:00

QTO - Sau nhiều năm bị lừa bán ra nước ngoài, cô gái may mắn trốn thoát và được giải cứu trở về bản làng yêu dấu của mình. Vượt qua nhiều ám ảnh, cùng với...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết