Cập nhật:  GMT+7

Vĩnh Ô đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hôm nay 22/6, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2024.

Vĩnh Ô đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Phú Quốc trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Vĩnh Ô - Ảnh: S.H

Vĩnh Ô là xã miền núi của huyện Vĩnh Linh và thực hiện chương trình xây dựng NTM từ xuất phát điểm thấp. Sau 13 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Vĩnh Ô đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng ghi nhận.

Cụ thể, năm 2022 - 2023 với nguồn vốn 250 triệu đồng hỗ trợ từ ngân sách huyện Vĩnh Linh, UBND xã Vĩnh Ô đã thực hiện quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh Ô đến năm 2035 và được UBND huyện Vĩnh Linh phê duyệt.

Với việc chú trọng quy hoạch khu trung tâm xã, khu dân cư và vùng sản xuất phù hợp với định hướng phát triển của xã Vĩnh Ô.

Trong những năm qua, xã Vĩnh Ô đã được hỗ trợ cũng như huy động các nguồn lực với tổng số tiền trên 112 tỉ đồng và người dân hiến hơn 8.500 m2 đất để xây dựng các tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, trường học. Đến nay, 100% nhà ở của các hộ dân trên địa bàn xã đã được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ kiên cố và bán kiên cố.

Hệ thống điện lưới đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân với tỉ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên đạt 100%. Xã Vĩnh Ô đã chú trọng đầu tư nguồn lực để kiên cố hóa trường học; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Các trung tâm học tập cộng đồng đã phát huy hiệu quả với vai trò là “bà đỡ” giúp người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả...

Chợ trung tâm của xã Vĩnh Ô đã làm tốt vai trò phát triển kinh tế, tiêu thụ nông sản cho người dân, góp phần phát triển KT-XH của địa phương...

Nhà văn hóa của 7 thôn, bản trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng các hạng mục, thiết chế văn hóa... đáp ứng nhu cầu của người dân. Chất lượng y tế ngày càng được nâng cao. Tính đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã Vĩnh Ô đạt 45,2 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 11,74%...

Vĩnh Ô đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho xã Vĩnh Ô vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển giao thông nông thôn miền núi năm 2023 - Ảnh: S.H

Xác định mục tiêu xây dựng NTM là không có điểm dừng, thời gian tới, xã Vĩnh Ô tiếp tục huy động mọi nguồn lực xây dựng hạ tầng KT-XH đồng bộ; tập trung phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho Nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Vĩnh Ô đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh tặng xã Vĩnh Ô công trình trị giá 500 triệu đồng - Ảnh: S.H

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Phú Quốc đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Ô; trao thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho địa phương. Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh tặng xã Vĩnh Ô công trình trị giá 500 triệu đồng. Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị tặng xã Vĩnh Ô 20 triệu đồng.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã tặng bằng khen cho xã Vĩnh Ô vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển giao thông nông thôn miền núi năm 2023; UBND huyện Vĩnh Linh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tốt trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Ô.

Sỹ Hoàng

Tin liên quan:
  • Vĩnh Ô đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
    Xã Gio Mai đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

    Hôm nay 14/7, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Gio Mai, huyện Gio Linh trang trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hà Sỹ Đồng đến dự và trao quyết định công nhận.

  • Vĩnh Ô đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
    Xã Triệu An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

    Hôm nay 15/7, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đến dự.


Sỹ Hoàng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết