Cập nhật:  GMT+7

Tổ chức “Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam”

Sáng nay 20/3, Hải đội 202, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Trường Tiểu học Triệu An, xã Triệu An, huyện Triệu Phong tổ chức “Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam” năm học 2023 - 2024.

Tổ chức “Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam”

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam - Ảnh: H.A

Tiết học này được Trường Tiểu học Triệu An tổ chức với thời lượng 45 phút do cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 trực tiếp truyền đạt các nội dung về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vấn đề Biển Đông; tình hình an ninh chính trị trên các vùng biển, đảo; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

“Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tổ chức “Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam”

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Triệu An - Ảnh: H.A

Dịp này, Chương trình “Kết nối từ trái tim" và Quỹ “Cho con” đã trao 30 suất quà trị giá 9 triệu đồng và 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều phần quà là áo quần, nhu yếu phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Triệu An.

Hải An

Tin liên quan:
  • Tổ chức “Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam”
    Nỗ lực giữ vững chủ quyền vùng biển, đảo tiền tiêu

    Xác định vị trí và tầm quan trọng của đảo Cồn Cỏ, những người lính mang quân hàm xanh thuộc Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) đang ngày đêm nỗ lực, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên đảo tiền tiêu kiên cường bám biển, bám đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

  • Tổ chức “Tiết học giáo dục chủ quyền biển, đảo Việt Nam”
    Chủ quyền quốc gia và ý thức công dân

    Mấy hôm nay, cộng đồng dậy sóng, hoan nghênh ứng xử của cơ thủ Trần Quyết Chiến khi tham gia một giải đấu Billiard diễn ra tại Trung Quốc.


Hải An

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết